TPHCM sẽ kiểm tra khả năng ngã đổ của các cây xanh, không đốn hạ

(khoahocdoisong.n) - Đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, thành phố không có chủ trương đốn hạ toàn bộ cây trong sân trường.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của UBND TPHCM, trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc đốn hạ cây trong sân trường sau vụ việc cây đổ đè chết học sinh tại trường THCS Bạch Đằng trên dịa bàn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Huỳnh Thanh Khiết cho biết, Sở không có chủ trương “đốn hạ toàn bộ cây trong sân trường”.

Thực tế, Sở Xây dựng đã có công văn gửi các quận, huyện, Sở Giáo dục- Đào tạo, Sở Y tế, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM kiểm tra toàn bộ cây xanh không chỉ trong trường học mà còn trong bệnh viện, công sở…để có kế hoạch tỉa nhánh giữ cho cây an toàn.

Sở Xây dựng đã có công văn hướng dẫn các quận huyện, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, đề nghị phối hợp với Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM kiểm tra toàn bộ cây xanh, không chỉ ở nơi công cộng, trên đường phố mà ở cả nơi công sở, trường học, bệnh viện. 

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top