TPHCM: Giáo viên được chủ động thay thế ngữ liệu không phù hợp trong SGK

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT giao quyền tự chủ cho giáo viên, cho phép giáo viên chủ động sử dụng các ngữ liệu thay thế các ngữ liệu không phù hợp trong SGK.

Tại buổi họp giao ban với Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM đã có báo cáo về tình hình triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình GDPT 2018 và SGK mới, bắt đầu với khối lớp 1.

Trước những phản ánh của dư luận về áp lực khi thực hiện chương trình mới, Sở GD&ĐT đã ban hành văn bản chỉ đạo giáo viên lớp 1 chủ động điều chỉnh tiến độ thực hiện chương trình, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, bám sát thực tiễn học sinh, không nóng vội, không gây áp lực cho các em trong năm đầu cấp.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo theo mạng lưới và trực tiếp tổ chức giám sát việc thực hiện tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị rà soát, góp ý; tổ chức tiếp nhận những phản ánh.

Sở GD&ĐT cũng có hướng dẫn về chuyên môn, tháo gỡ những khó khăn của học sinh khi tiếp cận chương trình. Trong đó đã giao quyền tự chủ cho giáo viên, giáo viên chủ động thực hiện chương trình, chủ động sử dụng các ngữ liệu thay thế các ngữ liệu không phù hợp trong SGK.

Theo chương trình mới, sách chỉ là phương tiện hỗ trợ cho việc dạy, học. Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường trang bị tất cả các bộ sách trong thư viện để giáo viên tham khảo, đồng thời với những thư viện có sẵn, kịp thời điều chỉnh những ngữ liệu chưa phù hợp.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top