TPHCM: Giảm học phí đợt 1 cho học sinh học chương trình tiếng Anh tích hợp

Học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp bậc tiểu học và THCS tại TPHCM sẽ được giảm nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh do dịch Covid-19.

Mới đây, Công ty Cổ phần Quản lý giáo dục và đầu tư EMG (EMG) – đơn vị thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp đã có thông báo gửi đến các trường về việc điều chỉnh giảm học phí đợt 1 cho các học sinh theo học chương trình này. Đợt điều chỉnh học phí lần này chỉ áp dụng đối với hai bậc tiểu học và THCS.

Theo đó, EMG điều chỉnh giảm học phí đợt 1, gồm 3 tháng học từ mức thu dự kiến 10,8 triệu đồng xuống còn 8,1 triệu đồng đối với học sinh bậc tiểu học và THCS.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh TPHCM sẽ được tổ chức học theo hình thức trực tuyến với thời lượng 8 tiết/tuần, trong đó 6 tiết học với giáo viên nước ngoài và 2 tiết củng cố kiến thức với giáo viên người Việt Nam.

Khi học sinh quay lại trường học trực tiếp, học phí sẽ tiếp tục áp dụng mức thu 10,8 triệu đồng/học sinh/đợt và học trực tiếp 8 tiết/tuần với 100% giáo viên người nước ngoài.

Riêng ở bậc THPT, học phí đợt 1 chương trình tiếng Anh tích hợp vẫn giữ nguyên với thời lượng không thay đổi là 15 tiết/tuần để đảm bảo việc học sinh đạt chuẩn kiến thức thi lấy bằng phổ thông quốc tế (IGCSE).

Đại diện EMG khẳng định, việc học trực tuyến không ảnh hưởng đến chất lượng học tập và các phương thức tiếp cận bài học của học sinh. 

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top