TPHCM đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 ở tuyến quận

(khoahocdoisong.vn) - BSCKI Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện quận 11 TPHCM, cho biết, sau khi được tập huấn kiến thức về dịch bệnh và hiệu quả cũng như tác dụng phụ của văcxin Covid-19, hơn 200 nhân viên y bác sĩ của Bệnh viện quận 11 đã được tiêm ngừa.
TPHCM đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 ở tuyến quận ảnh 1

Bệnh viện quận 11 là bệnh viện tuyến quận đầu tiên được tiêm ngừa văcxin Covid-19.

Bệnh viện quận 11 dự kiến sẽ tiêm cho tất cả 212 nhân viên và kết thúc vào ngày 19/4. Các nhân viên bệnh viện đều có hồ sơ theo dõi sức khỏe hằng năm, đều đạt tiêu chuẩn được chích ngừa văcxin Covid-19.

TPHCM đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 ở tuyến quận ảnh 2TPHCM đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 ở tuyến quận ảnh 3

Điều dưỡng Hồ Quang Thoại là người được tiêm ngừa văcxin Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện quận 11. 

Điều dưỡng Hồ Quang Thoại, phụ trách điều dưỡng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện quận 11, cho biết, khi biết mình là người đầu tiên được tiêm ngừa Covid-19, vừa lo lắng vừa vui mừng. 

TPHCM đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 ở tuyến quận ảnh 4

Tiêm ngừa là một trong những biện pháp hữu hiệu bảo vệ  những nhân viên y tế và bệnh nhân mạn tính khỏi nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19.

Mỗi ngày, Khoa Cấp cứu của anh Thoại phải tiếp nhận khoảng 50 - 60 bệnh nhân trong đó phần lớn là bệnh nhân có bệnh lý mạn tính như cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn tiền đình, tăng đường huyết... Tiêm ngừa là một trong những biện pháp hữu hiệu bảo vệ anh cũng như những nhân viên y tế giống anh và bệnh nhân mạn tính khỏi nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19.

TPHCM đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 ở tuyến quận ảnh 5

Bệnh viện quận 11 đã chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng, cho nhân viên y tế tập huấn về công tác tiêm chuẩn, đồng thời thực hiện công tác tiêm chủng an toàn, theo dõi sau tiêm chặt chẽ…

Trước đó để chuẩn bị tốt cho công tác tiêm chủng văcxin Covid-19, Bệnh viện quận 11 đã chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng, cho nhân viên y tế tập huấn về công tác tiêm chuẩn, đồng thời thực hiện công tác tiêm chủng an toàn, theo dõi sau tiêm chặt chẽ…

TPHCM đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 ở tuyến quận ảnh 6

Trong 24h đầu, người đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 sẽ được theo dõi tại bệnh viện.

Trong 24h đầu, theo BSCKI Nguyễn Thị Thu Vân, người đã tiêm ngừa văcxin Covid-19 sẽ được theo dõi tại bệnh viện, sau đó hằng ngày, nhân viên sẽ khai báo triệu chứng như khai báo y tế theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM để theo dõi và xử trí kịp thời các bất thường nếu có.

Theo Đời sống
back to top