--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Cung cấp khẩu trang miễn phí cho học sinh

HỮU THÔNG - 08:00 18/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM đã tổ chức cuộc họp dưới sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về việc đeo khẩu trang nơi đông người, không để khẩu trang trở thành nỗi ám ảnh của người dân, TPHCM sẽ cung cấp miễn phí khẩu trang tháng đầu tiên khi học sinh đi học trở lại.

Dịch bệnh này là một sự không bình thường nên không phải chỉ những người sản xuất, những người bị bệnh mới chịu hậu quả, mà mỗi người chúng ta đều lãnh hậu quả của dịch bệnh này.

"Tinh thần ở đây là chia sẻ. Mỗi người, mỗi doanh nghiệp, mỗi cơ quan hãy chấp nhận thu nhập ít đi để giúp cho những người khác, doanh nghiệp khác mất hoàn toàn thu nhập, họ còn tồn tại được, sau đó chúng ta cùng phát triển". Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là bài học về sự chia sẻ, mỗi người hãy chia sẻ một ít khó khăn chung của toàn xã hội.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, lực lượng chức năng cần tăng cường, chủ động dự báo, phát hiện, giám sát nguy cơ người nhiễm vào TPHCM để cách ly và điều trị. Người dân cần phải đeo khẩu trang, nhất là ở nơi công cộng, nơi đồng người.

Ông Nhân khẳng định TPHCM cung cấp đủ khẩu trang cho người dân. TPHCM đã đặt hàng cho 16 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, sẽ cung cấp 50 triệu khẩu trang cho người dân. Học sinh đi học được cấp miễn phí khẩu trang...

Cũng tại cuôc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, cũng yêu cầu Sở Công Thương chuẩn bị cung ứng khẩu trang cho người dân, rà soát những thông tin phản ánh cửa hàng, hiệu thuốc không bán khẩu trang. Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó dịch bệnh theo từng nhóm người; nhất là tình huống dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Dương chấp thuận lập quy hoạch KĐT mới tại huyện Bình Giang
  Bất động sản - BA - 12:03 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản về việc chấp thuận chủ trương lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Khu đô thị mới tại xã Vĩnh Hồng và xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang.
 • Giải ngân vốn ngoại đang tăng trở lại
  Kinh tế- Nhật Nam - 11:32 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau thời gian bị sụt giảm do đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội, vốn FDI thực hiện của các nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 5 đã có dấu hiệu tăng trở lại.
 • Đề phòng các tai nạn liên quan đến bỏng
  Bác sĩ của bạn- Bảo Bình - 11:19 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng ngày 28/5, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM đã tiến hành cắt lọc, cắt mô da hoại tử cho 2 anh em bé N.T.C. và N.T.Đ. ở Bình Dương bị bỏng xăng nặng. Các bé còn phải tiếp tục cắt lọc và ghép da nếu vết phỏng tiến triển xấu hơn. Ngoài ra , các di chứng sau này, nhất là sẹo co rút vùng bàn tay, bàn chân sẽ là một thách thức đối với y bác sĩ và bản thân bé cùng gia đình.
 • Viêm xoang gây nhiễm khuẩn hốc mắt
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 11:12 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm khuẩn hốc mắt là do nhiễm khuẩn thứ phát từ bên ngoài vào do từ các hốc xoang vây quanh là xoang hàm trên, xoang sàng. Tuy nhiên sự nhiễm khuẩn khác như do chấn thương, dị vật.
 • Thí sinh đăng ký nguyện vọng cần lưu ý gì?
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 11:07 01/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo công văn hướng dẫn tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2020 của Bộ GD&ĐT, có một số điểm trong việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng mà thí sinh cần lưu ý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO