TPHCM: 2 bác sĩ bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Hai bác sĩ vừa bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt 2 triệu đồng/người vừa bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Thời gian bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong 2 tháng, từ ngày 15/11/2021.

Hai bác sĩ này hoạt động tại Phòng khám có địa chỉ 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.

pk-quoc-te-golden-healthcare.jpeg
Cty TNHH phòng khám đa khoa Quốc tế Golden Healthcare (37 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Q. Tân Bình, TPHCM cũng bị phạt vì sai phạm trong quảng cáo. Ảnh minh họa

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở TPHCM đã phát hiện hai bác sĩ  Phạm Thị Vân và Phạm Văn Thuận đã “lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.”

Vi phạm này đã được xử lý theo quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều 40 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cũng theo thông báo của thanh tra Sở Y tế TPHCM, Phòng khám số 3 (95 Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM) thuộc Cty TNHH Phòng khám Gia đình TPHCM (Tòa nhà Diamond Plaza, số 34, đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Q. 1, TPHCM), đã “niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh”.

Với sai phạm này, Cty TNHH Phòng khám Gia đình TPHCM bị phạt 4 triệu đồng.

benh-vien-da-khoa-hong-duc.jpg
Chi nhánh III Cty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức cũng đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ảnh minh họa

Mới đây, Cty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức cũng đã có vi phạm tại Chi nhánh III Cty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức - địa chỉ: 32/2 Thống Nhất, phường 10, Q. Gò Vấp, TPHCM.

Hành vi vi phạm là đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Sai phạm trong quảng cáo đã bị phạt 45 triệu đồng, đồng thời Thanh tra Sở Y tế TPHCM buộc Cty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức phải tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cty TNHH phòng khám đa khoa Quốc tế Golden Healthcare (37 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Q. Tân Bình, TPHCM) cũng bị phạt 45 triệu đồng vì lỗi tương tự.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top