Top loại rau củ làm ấm cơ thể cực tốt cho mùa đông

Vào những ngày đông giá rét, ngoài việc mặc ấm thì lựa chọn thực phẩm phù hợp cũng giúp tăng sinh nhiệt cơ thể. Dưới đây là một số loại rau củ làm ấm cơ thể cực tốt cho mùa đông.

Rau mùi tây

Rau mùi tây không chỉ là nguồn cung cấp vitamin K và C đầy đủ mà còn là nguồn flavonoid tuyệt vời như apigenin và luteolin. Những hợp chất này có tiềm năng lợi ích cho sức khỏe não và giúp ức chế mất trí nhớ.

Rau mùi lựa chọn tốt cho mùa đông. Ảnh minh họa

Rau mùi lựa chọn tốt cho mùa đông. Ảnh minh họa

Với chỉ 28 gram, rau mùi tây có thể đáp ứng nhiều nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, làm cho loại rau trở thành một lựa chọn tốt trong mùa đông.

Củ cải

Củ cải là một trong những loại rau mùa đông phổ biến, nổi tiếng với hàm lượng axit folic và vitamin C cao. Củ cải được coi là thực phẩm "bổ khí," hỗ trợ tiểu tiện và có các tác dụng tích cực cho sức khỏe xương và xơ cứng.

Củ cải là một trong những loại rau mùa đông phổ biến, nổi tiếng với hàm lượng axit folic và vitamin C cao. Ảnh minh họa

Củ cải là một trong những loại rau mùa đông phổ biến, nổi tiếng với hàm lượng axit folic và vitamin C cao. Ảnh minh họa

Có nhiều cách để chế biến củ cải, từ việc luộc, hầm, xào, đến muối chua. Một nồi củ cải kho hoặc một bữa ăn nhẹ với củ cải đều là những cách tuyệt vời để bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày.

Su hào

Su hào chứa nhiều vitamin C và K, cũng như chất xơ và kali. Chúng có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, duy trì huyết áp ổn định và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Có thể tận dụng su hào bằng cách nấu canh, hầm, hoặc nộm... Su hào cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Su hào lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Ảnh minh họa

Su hào lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Ảnh minh họa

Bổ sung những loại rau củ trên vào thực đơn hàng ngày không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn hỗ trợ chống lại cảm lạnh, khô da, lão hóa da và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình trong mùa đông bằng cách ăn uống đúng cách và đầy đủ dinh dưỡng.

Cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến, đặc biệt quan trọng vào mùa đông. Với hàm lượng beta-carotene cao, có thể chuyển đổi thành vitamin A, cà rốt giúp cải thiện chức năng miễn dịch và thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến, đặc biệt quan trọng vào mùa đông. Ảnh minh họa

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến, đặc biệt quan trọng vào mùa đông. Ảnh minh họa

Chế độ ăn giàu carotenoids từ cà rốt cũng được kết nối với việc giảm nguy cơ mắc ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Khoai tây

Khoai tây tốt cho sức khỏe mùa đông. Ảnh minh họa

Khoai tây tốt cho sức khỏe mùa đông. Ảnh minh họa

Khoai tây không chỉ là nguồn cung cấp vitamin C và B6, mà còn rất giàu chất xơ. Chúng hỗ trợ tiêu hóa, giúp duy trì cân nặng và ngăn chặn sự tích tụ mỡ thừa.

Bí đỏ

Bí đỏ lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông. Ảnh minh họa

Bí đỏ lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông. Ảnh minh họa

Bí đỏ là một lựa chọn tuyệt vời với ít calo nhưng lại cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A và 33% vitamin C mỗi ngày. Đồng thời, bí đỏ cũng giàu vitamin B6 và kali.

Bí đao

Bí đao rau củ tốt cho mùa đông. Ảnh minh họa

Bí đao rau củ tốt cho mùa đông. Ảnh minh họa

Cũng như vitamin C và canxi, hầu hết bí đao đều chứa kali. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh chế độ ăn giàu kali giúp giảm nguy cơ đột quỵ đến 21%, từ đó hạn chế bệnh tim mạch, ngoài ra bí đỏ còn chứa nhiều vitamin A và chất xơ.

Bắp cải Brussel

Ăn bắp cải Brussel rất hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Thành phần chính của cải Brussels là chất xơ và dinh dưỡng thực vật, trong đó vitamin C chiếm 74,8 mg. Mặc dù không thể chữa sổ mũi hoàn toàn, nhưng vitamin C có thể chữa cảm lạnh nhanh chóng.

Ăn bắp cải Brussel rất hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Ảnh minh họa

Ăn bắp cải Brussel rất hiệu quả trong việc giữ ấm cơ thể vào mùa đông. Ảnh minh họa

Vị đắng của cải Brussel không chỉ mang đến cho chúng một hương vị độc đáo mà còn có tác dụng làm ấm khi thời tiết lạnh giá. Để có một món ăn ngon cho bạn và gia đình, bạn nên chế biến cải Brussel với dầu ô liu.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
back to top