|
Cua mặt trăng được xem là món đặc sản Phú Quý hiếm có. Cua mặt trăng ngon nhất khi đem hấp hoặc nướng và chấm cùng với muối tiêu chanh. |
|
Cua huỳnh đế màu đỏ hồng, đầu cua dài, mai cua hình vuông, càng và que cua ngắn. Loại đặc sản Phú Quý này có nhiều nhất là vào tháng 12 âm lịch. Có thể chế biến rất nhiều món ngon từ loài cua này nhưng ngon nhất là nấu cháo. |
|
Cá mú bông là nguồn thực phẩm tươi sống chế biến ra nhiều món ăn ngon ở đảo Phú Quý. Thịt cá thơm ngọt, ngon nhất khi nấu với canh chua hoặc xào với cà, khế và rau mùi. |
|
Gỏi ốc giác nằm trong top các món ăn ngon ở đảo Phú Quý mà du khách nhất định phải thử khi đến đây. Gỏi có vị chua chua, ngọt ngọt, cộng với thịt ốc dai dai, sần sật. |
|
Hải sâm có hình thù khá lạ mắt nhưng lại là món ăn được nhiều người yêu thích. Hải sâm được dùng chế biến ra những món ăn hấp dẫn, không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà còn được xem là thần dược dành cho sức khỏe nam giới. |
|
Cá thu ở Phú Quý được đánh bắt trực tiếp từ biển nên có độ tươi ngon và chắc thịt. Cá thu có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá thu nướng, cá thu kho, cá thu chiên,... |
|
Rong nho là một loại tảo biển có hình dạng như những chùm nho xanh mọng nước. Rong nho phù hợp để ăn kèm với các món chế biến từ hải sản hoặc các món cá tươi sống, đem lại hương vị rất khác biệt. |
|
Khô cá là một đặc sản của biển đảo Phú Quý. Với khô cá có thể dự trữ được lâu ngày mà không cần lo lắng. Khô cá Phú Quý có vị ngọt của cá tươi, mùi vị đậm đà vừa miệng. |
|
Nhắc đến các món ăn ngon ở đảo Phú Quý, không chỉ có hải sản tươi ngon, mà người ta còn thổn thức bởi món “bò nóng Phú Quý”. Từ “nóng” trong “bò nóng Phú Quý” không phải chỉ sự nóng hổi của món ăn mà ý nói về sự tươi mới của thịt bò trên đảo Phú Quý. Bò Phú Quý có thể chế biến thành nhiều món ngon như bò nướng, bò xào, bò kho,... |
|
Người ta thường chỉ quen dùng rau câu chân vịt để làm gỏi, nấu canh… nhưng ở Phú Quý, người dân còn lấy rau câu chân vịt nấu thành chè. Đây là một trong những món ăn đặc biệt ở đảo Phú Quý nhất định phải thử khi đến đây. |