Cam Ranh không chỉ nổi tiếng về những điểm du lịch hấp dẫn mà đặc sản nơi đây cũng được nhiều người yêu thích.
chia sẻ
Mở đầu hành trình khám phá ẩm thực Cam Ranh, không thể không nhắc đến bánh căn - món ăn đường phố được yêu thích nhất. Bánh căn được làm từ bột gạo và mỡ hành, tạo nên lớp vỏ bên ngoài giòn màu vàng đẹp mắt. Nhân bánh căn thường được làm từ tôm, trứng cứt, mực, thịt bằm hoặc các loại hải sản khác. Ảnh: @dulichvietnam
Bánh xèo cũng là đặc sản Cam Ranh không thể bỏ qua khi đến du lịch. Bánh xèo nơi đây được làm khá lớn, bột bánh được canh cẩn thận để bánh không quá dày hay mỏng. Nhân bánh xèo đa dạng các loại như giá, trứng cút, tôm, thịt, lá hẹ,.... Bánh ăn chung với rau sống, dưa chua cùng nước chấm đậm đà. Ảnh: @shutterstock
Nem nướng là một món ăn đặc sản của Cam Ranh và miền Trung Việt Nam, làm nhiều du khách mê mẩn. Nem nướng được làm từ thịt heo tươi nghiền nhuyễn và trộn đều với các gia vị. Sau đó, thịt được cuốn vào lớp vỏ nem làm từ bánh tráng. Ảnh: Bách hoá Xanh
Gà chỉ được xem là một món ăn đặc sản Cam Ranh khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Sau khi thực khách lựa chọn con gà mình muốn, đầu bếp sẽ bắt gà và mang đi luộc hay nướng theo đúng yêu cầu. Ảnh: @dulichnhatrang.wikihoidap
Sá sùng là một loại hải sản đặc biệt, chỉ có ở một số vùng biển nhất định. Tại Cam Ranh, sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sá sùng nướng, sá sùng xào... Ảnh: Bách hoá Xanh
Mì quảng là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và tất nhiên cũng không thể thiếu trong danh sách các món ngon của Cam Ranh. Tô mì quảng nóng hổi với sợi mì dai, thịt gà xé phay, tôm, đậu phộng... sẽ khiến du khách no bụng và ấm lòng. Ảnh: @shutterstock
Bình Ba là một đảo nhỏ thuộc Cam Ranh, nổi tiếng với những con tôm hùm tươi ngon. Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang muối... Ảnh: @shutterstock
Bánh xoài được xem là một đặc sản Cam Ranh cực kỳ phổ biến, bánh còn có tên khác là bánh tráng xoài. Bánh ăn vào có vị chua ngọt thú vị, thơm thoang thoảng hương xoài. Ảnh: @pasgo
Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Tổ yến từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang".
Để xử trí cơn đau đầu có nhiều phương pháp. Trong trường hợp đặc biệt hoặc chế độ ăn không đủ để bổ sung vitamin và khoáng chất, có thể cân nhắc sử dụng chất bổ sung để giảm đau đầu.
Loại rau dại này có thể tim thấy vào mùa đông. Loại rau này rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu chất xơ thô, vitamin, canxi, protein các loại, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Thịt trùng trục có đến 80% là protein, lipid 9,1%, glucid 25%, canxi 1,1% và các loại axít amin cần thiết của cơ thể. Từ lâu, trùng trục đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng.
Cơ thể thiếu iod dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ... Iod là một vi chất mà tự cơ thể chúng ta không tổng hợp được, nên cần phải bổ sung thường xuyên, lâu dài qua đường ăn uống.