Cam Ranh không chỉ nổi tiếng về những điểm du lịch hấp dẫn mà đặc sản nơi đây cũng được nhiều người yêu thích.
chia sẻ
Mở đầu hành trình khám phá ẩm thực Cam Ranh, không thể không nhắc đến bánh căn - món ăn đường phố được yêu thích nhất. Bánh căn được làm từ bột gạo và mỡ hành, tạo nên lớp vỏ bên ngoài giòn màu vàng đẹp mắt. Nhân bánh căn thường được làm từ tôm, trứng cứt, mực, thịt bằm hoặc các loại hải sản khác. Ảnh: @dulichvietnam
Bánh xèo cũng là đặc sản Cam Ranh không thể bỏ qua khi đến du lịch. Bánh xèo nơi đây được làm khá lớn, bột bánh được canh cẩn thận để bánh không quá dày hay mỏng. Nhân bánh xèo đa dạng các loại như giá, trứng cút, tôm, thịt, lá hẹ,.... Bánh ăn chung với rau sống, dưa chua cùng nước chấm đậm đà. Ảnh: @shutterstock
Nem nướng là một món ăn đặc sản của Cam Ranh và miền Trung Việt Nam, làm nhiều du khách mê mẩn. Nem nướng được làm từ thịt heo tươi nghiền nhuyễn và trộn đều với các gia vị. Sau đó, thịt được cuốn vào lớp vỏ nem làm từ bánh tráng. Ảnh: Bách hoá Xanh
Gà chỉ được xem là một món ăn đặc sản Cam Ranh khá mới mẻ trong thời gian gần đây. Sau khi thực khách lựa chọn con gà mình muốn, đầu bếp sẽ bắt gà và mang đi luộc hay nướng theo đúng yêu cầu. Ảnh: @dulichnhatrang.wikihoidap
Sá sùng là một loại hải sản đặc biệt, chỉ có ở một số vùng biển nhất định. Tại Cam Ranh, sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sá sùng nướng, sá sùng xào... Ảnh: Bách hoá Xanh
Mì quảng là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và tất nhiên cũng không thể thiếu trong danh sách các món ngon của Cam Ranh. Tô mì quảng nóng hổi với sợi mì dai, thịt gà xé phay, tôm, đậu phộng... sẽ khiến du khách no bụng và ấm lòng. Ảnh: @shutterstock
Bình Ba là một đảo nhỏ thuộc Cam Ranh, nổi tiếng với những con tôm hùm tươi ngon. Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang muối... Ảnh: @shutterstock
Bánh xoài được xem là một đặc sản Cam Ranh cực kỳ phổ biến, bánh còn có tên khác là bánh tráng xoài. Bánh ăn vào có vị chua ngọt thú vị, thơm thoang thoảng hương xoài. Ảnh: @pasgo
Ít ai ngờ loài rau dại nhổ vứt đi ở Việt Nam lại rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Rau sam non có thể dùng làm các món rau trộn, nấu canh, cây già có thể luộc rồi phơi khô để làm món ăn kèm...
Cà phê là thức uống có hương vị đặc biệt làm cho con người tỉnh táo và kích thích tinh thần làm việc. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng liệu uống cà phê có bị sạm da không?
Khoai môn là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất đạm, tinh bột, các loại vitamin A, C, B giúp cơ thể chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng…
Khi bị ngộ độc thực phẩm, hầu hết có biểu hiện bị nôn, tiêu chảy, dẫn đến tình trạng dạ dày “yếu ớt”, cơ thể bị mất nước,... Vậy sau ngộ độc thực phẩm, nên ăn gì là điều cần được chú trọng để nhanh hồi phục?
Nước là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với cơ thể. Uống nước ấm buổi sáng cũng là một cách mang lại những công dụng bất ngờ cho sức khỏe.
Mật ong vừa là thực phẩm giúp tạo ra nhiều món ăn và thức uống thơm ngon, vừa là bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc mật ong có hạn sử dụng không và sử dụng trong bao lâu là tốt nhất?
Sau khi sử dụng chai nước ngọt được phát miễn phí ở khu vực gần cổng trường, một số học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc như đau bụng, mệt mỏi... 12 học sinh có biểu hiện nặng được đưa đến bệnh viện theo dõi sức khỏe.
Ung thư thận là ung thư có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người trưởng thành và đứng thứ 3 trong ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang) nhưng lại là ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất.