Tổng Công ty Thái sơn: Xây cầu, dựng nhà tình nghĩa cho người dân vùng biên giới

(khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Thái sơn (Bộ Quốc phòng) vừa khánh thánh, bàn giao các công trình dân sinh, nhà tình nghĩa cho những người dân vùng biên giới thuộc thị xã Kiến Tường và huyện Vĩnh Hưng, Long An.

Cầu dân sinh Bắc Chan (xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường) dài gần 60m, rộng 6,5m do Tổng Cty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) đầu tư hơn 7 tỷ đồng. Còn tại xã Thái Trị (huyện Vĩnh Hưng), Tổng Cty đã hỗ trợ 2,3 tỷ đồng để xây dựng cầu kênh Nông Trường (dài 30m, rộng 3,5m), cầu kênh Láng Nhỏ (dài 30m, rộng 3,5m) và cống Thái Quang (dài gần 17m), đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định.

Tổng Công ty Thái sơn: Xây cầu, dựng nhà tình nghĩa cho người dân vùng biên giới ảnh 1

Lễ khánh thành cống Thái Quang, một trong những công trình dân sinh cho những người dân vùng biên giới thuộc xã Thái Trị (huyện Vĩnh Hưng, Long An). 

Nằm trong khu vực Đồng Tháp Mười, thị xã Kiến Tường và huyện Vĩnh Hưng là những vùng biên giới tỉnh Long An. Người dân chủ yếu làm sản xuất nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn. Các địa phương đã chú trọng kêu gọi xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đại tá Phạm Gặp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) chia sẻ: “Cùng với toàn quân tích cực đẩy mạnh phong trào “Quân đổi chung sức xây dựng nông thôn mới”, được sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền thị xã Kiến Tường; Tổng Công ty Thái Sơn vinh dự là nhà tài trợ, đóng góp công sức vào việc xây dựng các cống, các cây cầu, giúp bà con nhân dân địa phương trong việc phục vụ dân sinh, giao thông thuận lợi, phát triển kinh tế xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh ở địa phương khu vực biên giới”.

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao các công trình dân sinh trên địa bàn tỉnh Long An vừa qua có các đồng chí: Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; Đại tá Phạm Gặp, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn; Đại tá Nguyễn Kim Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn; lãnh đạo Bộ Tư lệnh TPHCM; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, cùng nhiều đơn vị đối tác…

Ông Phạm Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, trong buổi lễ khánh thành, cũng đã cho biết thêm: “Xây dựng nông thôn mới được xem là chương trình mục tiêu quốc gia từ chính phủ đến tỉnh cho tới địa phương. Tuy nhiên, Long An là một tỉnh đặc thù với các huyện biên giới, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa. Hơn thế nữa, địa bàn là các tuyến giao thông phần lớn là kênh rạch chằng chịt, vì vậy nhu cầu phát triển kinh tế và người dân đi lại rất khó khăn”.

Tổng Công ty Thái sơn: Xây cầu, dựng nhà tình nghĩa cho người dân vùng biên giới ảnh 2

Quỹ “Mãi mãi tuổi Hai mươi” phía Nam (thuộc UBND TP Hà Nội) cũng đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 33 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thái Trị.

Thay mặt người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An, đã vô cùng vui mừng cho biết, cầu dân sinh Bắc Chan đi vào hoạt động sẽ giúp người dân tăng cường kết nối giao thương, khơi dậy tiềm năng phát triển. Nhờ đó đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới phát triển kinh tế của thị xã góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng và cải thiện đời sống nhân dân nơi đây.

Cũng trong dịp này, tại xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, Tổng Công ty Thái Sơn đã trao tặng hai căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Quốc Khánh và gia đình ông Nguyễn Minh Đông. Theo Đại tá Nguyễn Kim Thọ, Bí thư Đảng Ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng), đây là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng hàng năm của Tổng Công ty Thái Sơn, nhằm thực hiện công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng - chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Bên cạnh đó, Quỹ “Mãi mãi tuổi Hai mươi” phía Nam (thuộc UBND TP Hà Nội) cũng đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 33 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thái Trị.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top