Tiêu chí phẩm màu thực phẩm

(khoahocdoisong.vn) - Về nguyên tắc, phẩm màu thực phẩm phải đảm bảo các yêu cầu như không gây độc hại sau  một thời gian sử dụng bằng đường tiêu hóa và không qua đường tiêu hóa trên ít nhất 2 loại súc vật

Hỏi: Phẩm màu dùng trong thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu gì thì an toàn cho sức khỏe?

Lê Bảo Anh (Hà Nội)

Theo Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm: Về nguyên tắc, phẩm màu thực phẩm phải đảm bảo các yêu cầu như không gây độc hại sau  một thời gian sử dụng bằng đường tiêu hóa và không qua đường tiêu hóa trên ít nhất 2 loại súc vật trong đó có một loài gặm nhấm, với liều lượng thường dùng cho thức ăn. Sau khi đã quan sát cả một đời con vật còn phải theo dõi ít nhất 2 thế hệ sau của loài đó.

Những phẩm màu sử dụng phải không được là nguồn gốc gây ung thư cho người và qua thực nghiệm phải không được gây ung thư cho một loài súc vật nào bất kể liều lượng nào, vào cơ thể bằng bất cứ con đường nào. Phẩm màu sử dụng phải đồng nhất và thuần khiết, không được lẫn với những sản p hẩm không cho phép và phải chứa tối thiểu 60% phẩm màu nguyên chất, chất độn phải là các chất không độc như đường, tinh bột…

Theo Đời sống
back to top