--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tích cực uống sữa tăng chiều cao

PT (GHI) - 10:10 08/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Con chị Mai Hồng (Đường Láng, Hà Nội) đã 4 tuổi. Trước đây cháu bị suy dinh dưỡng, 2 tuổi mà được có 10kg nhưng giờ đã nặng gần 20kg, duy có chiều cao chưa cải thiện, chưa đầy 1m, vì vậy, chị rất tích cực cho cháu uống sữa để cải thiện chiều cao.

Con chị Mai Hồng (Đường Láng, Hà Nội) đã 4 tuổi. Trước đây cháu bị suy dinh dưỡng, 2 tuổi mà được có 10kg, nhưng giờ đã nặng gần 20kg, duy có chiều cao chưa cải thiện, chưa đầy 1m, vì vậy, chị rất tích cực cho cháu uống sữa để cải thiện chiều cao. 

Lời bàn: ThS.BS Hải Anh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, chiều cao là tổng hợp của di truyền, hoạt động thể lực, chế độ dinh dưỡng. Nếu cháu chưa cao, gia đình cũng không nên lo lắng quá, nếu chăm sóc tốt, cháu hoàn toàn có thể phát triển chiều cao tối đa, nghĩa là cao hơn so với bố mẹ. Việc mẹ cho cháu uống sữa là đúng, giúp bé tăng chiều cao tốt hơn. Ngoài uống sữa mẹ cần kết hợp chế độ ăn tăng cường thực phẩm có chứa nhiều canxi như cua đồng, tôm, cá tép ăn cả xương (cá bống trứng), phomai… Ban ngày nên cho bé vận động theo khả năng, chơi các trò chơi, tăng cường hoạt động dưới nắng để bổ sung vitaminD. Môi trường sống phải sạch sẽ, thoáng mát. Ban đêm cần tập cho bé đi ngủ sớm để bé có nhiều cơ hội phát triển chiều cao.

 

  • Điều trị hormon tăng chiều cao cho trẻ thấp còi
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 07:29 25/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Chậm tăng trưởng chiều cao là một vấn đề thường gặp ở trẻ. Thiếu hụt hormon tăng trưởng (GHD) là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng chậm tăng trường chiều cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình và cuộc sống của trẻ. Phát hiện và điều trị hormon tăng trưởng (GH) sớm sẽ giúp trẻ cải thiện chiều cao và chuyển hóa của cơ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---