Cách thực hiện 4 loại nước ép thơm ngon, dễ uống. |
Sinh tố kiwi, dưa chuột + cải bó xôi
Nguyên liệu: 1 chén rau cải bó xôi; 1 chén kiwi xanh đã thái nhỏ; 1 chén dưa chuột đã thái nhỏ, 250ml nước trà xanh, 2 muỗng canh mật ong.
Cách làm: Cho nước trà xanh, dưa chuột, rau bina, kiwi và mật ong vào máy xay. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi cho ra ly bạn sẽ có thức uống rất lạ và hấp dẫn.
Công dụng: Dưa chuột và trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các enzym tiêu hóa để thúc đẩy sự mất chất béo dư thừa và chất lỏng, chống viêm và thúc đẩy chuyển hóa, giúp giảm cân.
Đặc biệt, sự kết hợp này sẽ cung cấp lượng lớn chất xơ, chất chống oxy hóa, các vitamin C, K và các chất dinh dưỡng quan trọng khác...nhưng với hàm lượng calo và năng lượng thấp sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng và tràn đầy năng lượng.
Nước ép táo - cam - cà rốt
Nguyên liệu: 1 trái táo, 1 trái cam, 1 củ cà rốt.
Cách làm: Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa phải cho dễ ép; Cam bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt; Táo và cà rốt cho vào máy ép lấy nước. Hòa nước cam cùng nước táo, cà rốt và thưởng thức.
Công dụng: Táo, cam, cà rốt đều là nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Cà rốt chứa nhiều vitamin B6 hỗ trợ tăng sinh tế bào miễn dịch và sản xuất ra những kháng thể. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra người duy trì chế độ ăn hoặc uống nước ép táo, cam, cà rốt mỗi ngày thì sẽ có một vóc dáng lý tưởng, làn da tươi sáng và cơ thể khỏe mạnh.
Nước ép bắp cải tím - dưa leo - lê
Nguyên liệu: Bắp cải tím 1 cây; Dưa leo 2 quả; Lê 2 quả; Gừng 1 củ ; Chanh 1 quả.
Cách làm: Bắp cải loại bỏ lá hư dập, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt miếng nhỏ; Lê gọt vỏ bổ làm đôi; Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ phần đầu; Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ; Chanh rửa sạch, cắt ra làm đôi và bỏ hạt.
Thực hiện: Cho lần lượt cho toàn bộ phần rau củ đã sơ chế vào máy ép lấy nước. Sau khi đã ép xong toàn bộ thì lọc hỗn hợp nước ép qua rây lọc để loại bỏ phần bã còn sót. Cuối cùng vắt lấy nước cốt chanh cho vào hỗn hợp nước ép là hoàn thành.
Công dụng: Nước ép có vị ngọt nhẹ, thanh mát rất bắt miệng. Chanh và gừng trong nước ép sẽ giúp detox và giảm cân rất tốt.
Nước ép củ dền - cà rốt
Nguyên liệu: Củ dền 300g, cà rốt 300, táo 100g, nước cốt chanh 1 thìa.
Cách làm: Củ dền rửa sạch, thái nhỏ; cà rốt gọt vỏ rửa sạch, táo rửa sạch, cho tất cả củ dền, cà rốt và táo vào máy ép trái cây. Rót hỗn hợp nước ép ra ly, pha thêm nửa muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối, có thể thêm đá viên nếu thích uống lạnh.
Công dụng: Đây là hỗn hợp thức uống giúp cân bằng lượng đường trong máu và giúp tim khỏe mạnh, nhờ chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất có lợi cho tim mạch như lutein, beta-carotene và alpha-carotene.
Đặc biệt, thức uống này giúp giải độc cơ thể theo 4 cách, gồm loại bỏ độc tố hòa tan trong chất béo qua gan, độc tố hòa tan trong nước qua thận, chất độc chưa tiêu hóa qua ruột và chất độc chuyển hóa qua da. Sự kết hợp hoàn hảo này giúp da sáng dần lên và đẹp không tì vết.