--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thực phẩm tốt cho người bị nóng dạ dày

THÚY NGA (GHI) - 06:22 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khắc tinh của chứng nóng dạ dày là dưa hấu. Ăn nửa quả dưa hấu thì chứng nóng dạ dày sẽ giảm bớt đi một nửa. Ngoài việc ăn trực tiếp, chúng ta có thể gọt vỏ dưa hấu, giữ cả phần trắng của dưa, khúc giữa phần trắng và đỏ của dưa hấu lại chính là giúp giảm nóng tốt nhất.

Hỏi: Tôi thường bị đau rát thực quản, có vị đắng và chua trong miệng. Có người bảo tôi bị nóng dạ dày và khuyên ăn dưa hấu. Xin hỏi, cách ăn dưa hấu như thế nào để chữa bệnh này và ngoài dưa hấu có thể dùng món gì khác?

Nguyễn Thị Phương (Hà Nội)

BS Hoàng Anh, Hội Đông y Đồng Nai: Biểu hiện của nóng dạ dày thường nóng rát trong ngực - đau rát thực quản bình thường, đau răng có lúc còn kèm theo sưng lợi, hôi miệng và có vị đắng, chua trong miệng.

Khắc tinh của chứng nóng dạ dày là dưa hấu. Ngoài việc ăn trực tiếp, chúng ta có thể gọt vỏ dưa hấu, giữ cả phần trắng của vỏ vì đây chính là giúp giảm nóng tốt nhất. Có thể cắt thành miếng nhỏ, trộn salát để ăn.

Người dạ dày nóng nhưng đang bị bệnh tiểu đường không dám ăn dưa hấu, có thể  ăn rong biển, tốt nhất là dùng rong biển trộn salát để ăn.

Một loại thực phẩm khác cũng rất tốt là bột sắn dây, lê, chuối, kiwi. 

  • TPHCM "giải cứu" dưa hấu
    Đời sống- Hữu Thông - 10:08 24/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Đó là cách mà nhiều người ở TPHCM đang thực hiện để giúp người nông dân trồng dưa hấu tại khu vực Tây Nguyên vượt qua khó khăn do không tiêu thụ được sản phẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid -19.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đấu thầu y tế tại Nam Định: Công ty CP thiết bị Dược phẩm và Dịch vụ Y tế Nam Định không có đối thủ
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 12:02 26/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt các gói thầu mua sắm vật tư y tế, hóa chất... do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư, liên tiếp "dễ dàng" rơi vào tay doanh nghiệp bản địa là Công ty CP Thiết bị Dược phẩm và Dịch vụ Y tế Nam Định (số 145 Hoàng Văn Thụ, phường Phan Đình Phùng, TP Nam Định) với tỷ lệ tiết kiệm “siêu thấp”, khiến dư luận hoài nghi về tính minh bạch trong hoạt động đấu thầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO