--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thư Chủ tịch nước gửi "người hùng" Trung Văn Nam

MINH TRÍ - 16:50 14/01/2022

Trong thư, Chủ tịch nước đã cảm ơn người hùng Trung Văn Nam, "người có tấm lòng dũng cảm, và một trái tim nhân hậu" đã cứu bé gái khỏi đám cháy.

Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Trung Văn Nam - đã được coi là"người hùng" khi lao vào đám cháy cứu bé gái khỏi ngôi nhà đang cháy trưa 12/1.

trung-van-nam-2.jpg
Anh Trung Văn Nam đã dũng cảm lao vào đám cháy cứu bé gái.

Trong thư, Chủ tịch nước cho biết, đọc được tin anh Trung Văn Nam đã bất chấp hiểm nguy cứu cháu bé Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt ở trên tầng tum của ngôi nhà 3 tầng số 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện, đang bị lửa cháy dữ dội người, ông thật sự cảm động.

"Cảm ơn Anh, người có tấm lòng dũng cảm, và một trái tim nhân hậu, một sức khỏe tốt đã cứu một gia đình thoát cảnh tang thương.

Tôi cũng xin chia sẻ với gia đình ông Vũ Mạnh Cường về những thiệt hại tài sản do vụ hỏa hoạn gây ra nhưng cũng đã may mắn bảo toàn mạng sống của các thành viên trong gia đình.

Tôi được biết căn nhà của ông bà đã bị ngọn lửa thiêu rụi nhưng tôi tin chắc chắn chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ gia đình ông bà sửa sang lại chỗ ở cũng như động viên tinh thần, vật chất để vượt qua khó khăn", Chủ tịch nước viết.

Chủ tịch Nước cũng chúc mừng cháu Vũ Hải Yến vừa được anh Nam cứu sống. Đề nghị cơ quan y tế chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho cháu.

"Cháu Yến thân mến, Bác biết cháu vừa trải qua một tai nạn khủng khiếp trong cuộc đời. Nhưng từ vụ việc này, bác muốn cháu sẽ mạnh mẽ hơn, trở thành một tuyên truyền viên trong gia đình, ngõ xóm, lớp, trường học của cháu về công tác phòng chống cháy nổ, cứu nạn", thư viết.

Trong thư, Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn và khen ngợi các cán bộ, chiến sĩ của Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an phường Tương Mai, Công an quận Hoàng Mai và những người đã tham gia cứu cháu bé, dập tắt đám cháy.

nguoi-hung.jpg
Anh Nam xông vào đám cháy đưa bé gái ra ngoài.

Nhân vụ việc này Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan, hộ gia đình phải kiểm tra thường xuyên, nghiêm túc các phương tiện sản xuất, làm việc, sinh hoạt để không gây ra nguy cơ cháy; quan tâm hơn nữa đến việc phòng cháy theo hướng dẫn của cơ quan chức năng; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ đến từng cá nhân trong xã hội, cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết khi sự cố xảy ra.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời đưa tin để lan tỏa những tấm gương tốt trong xã hội.

"Một lần nữa cảm ơn anh Trung Văn Nam dũng cảm, tốt bụng đã xả thân vì cộng đồng, làm sáng thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân - vốn là cội nguồn sức mạnh của dân tộc ta.

Chúc anh Nam và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Hãy dập tắt những nguy cơ gây ra cháy nổ nhưng hãy lan tỏa ngọn lửa của tình yêu thương, của sự nghĩa hiệp đến cộng đồng", Chủ tịch nước gửi lời chúc.

Trước đó, vào khoảng 12h35 ngày 12/1, họ thấy lửa và khói phát ra từ tầng 2 căn nhà 3 tầng trên ngõ 51 Lương Khánh Thiện, lúc này trong nhà có 3 người (gồm 1 người đàn ông lớn tuổi và 2 cháu nhỏ). Anh Trung Văn Nam và anh Dương Ngọc Vũ khi đó đang sửa điều hòa ở gần nhà bị cháy, đã hỗ trợ tận tình, cùng lực lượng cứu nạn đưa cháu Vũ Hải Yến ra khỏi nơi nguy hiểm.

Ngày 12/1, chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã quyết định tặng bằng khen cho anh Trung Văn Nam , trú tại địa chỉ số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai và anh Dương Ngọc Vũ, trú tại địa chỉ số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ thi đua - khen thưởng của thành phố chuyển về tài khoản của UBND quận Hoàng Mai để thực hiện. 

Được biết, gia cảnh của cháu Yến rất khó khăn. UBND phường đã phát động và cùng bà con ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện quyên góp, tặng gia đình nạn nhân 5 triệu đồng để hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---