Vụ "người hùng" cứu em bé khỏi đám cháy: Tia lửa điện tóe ra từ ổ cắm nồi cơm

Theo ông ngoại của bé gái được "người hùng" thấy tia lửa điện tóe ra từ ổ cắm nồi cơm, em của bé gái đã chạy xuống báo cháy nhưng ông tưởng cháu đùa.

Trưa 13/1 ông Vũ Mạnh Cường (70 tuổi), ông ngoại của cháu bé được "người hùng" cứu khỏi đám cháy đã tới tìm gặp ân nhân, là Trung Văn Nam (quê ở Thanh Hoá) để cảm ơn.

ong-ngoai-be-gai(1).jpeg
Ông ngoại bé gái nắm tay cảm ơn "người hùng". Ảnh: Dân Trí.

Ông đã đứng ở cửa nhà trông sang nơi làm việc của anh Nam suốt cả buổi sáng. Mãi tới khi thấy anh ngưng việc, các phóng viên, nhà báo về bớt, ông Cường mới dám bước sang chào, nắm tay cảm ơn anh Nam.

Giọng run run, ông Cường xúc động: "Cháu không quản nguy hiểm lao vào cứu con bé, cháu không khác gì sinh ra con bé lần hai. Bác không biết nói gì ngoài nói cảm ơn".

Kể về thời điểm xảy ra hỏa hoạn, ông Cường cho hay, trưa 12/1, cháu gái lớn đang học lớp 9 của ông lên trên tầng 2 nghỉ trưa để chiều tiếp tục học online, còn cháu gái 6 tuổi thì chơi ở dưới nhà. Đến gần 12h, ông Cường lên tầng 2 cắm cơm rồi xuống tầng một nhặt rau. Lúc này, cháu gái 6 tuổi chạy lên tầng trên để chơi với chị thì chị gái bảo đi xuống.

nguoi-hung.jpg
Đám cháy bốc lên rất nhanh, may mắn cháu bé được cứu thoát.

"Lúc con bé chạy từ tầng tum xuống đến tầng 2 thì thấy tia lửa điện tóe ra từ ổ cắm nồi cơm. Nó lấy một cái áo và chăn mỏng đặt lên chỗ điện hở rồi chạy xuống tầng bảo tôi trên nhà đang cháy nhưng tôi không tin, một lúc sau, tôi và vợ ngửi thấy mùi khét và khói bốc lên từ tầng 2 nên hô hoán người dân dập lửa", ông Cường sợ hãi kể lại.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, ông Cường kể, bố mẹ của cháu Y. và em gái 6 tuổi đều đã qua đời. Cháu Y. hằng ngày không đi đâu, cả ngày chỉ quanh quẩn ở nhà và học tập. 

Khi đưa cháu đi bệnh viện vợ chồng ông không có một xu nào trong người. Mọi ngày cố gắng làm lụng cũng chỉ đủ lo ăn uống cho các cháu. Ông đành sang nhà mẹ vợ để lấy tiền đưa cháu đi bệnh viện. Cũng may cháu được cứu kịp thời nên khói độc vào phổi ít. Cháu bị thương ngoài da ở tay, lưng, tinh thần còn hoảng loạn.

Ngoài cảm ơn anh Nam, ông Cường cũng gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương, người dân đã giúp đỡ trong lúc khó khăn này.

anh-trung-van-nam.jpg
Người hùng Trung Văn Nam.

Anh Nam chia sẻ, khi anh trèo lên mái ngôi nhà bên cạnh thì thấy ngôi nhà bên trong bốc khói nghi ngút, mặt cháu bé đã đen thui, cháu còn gọi tôi "chú ơi cứu cháu với'. Thực sự lúc này anh chỉ muốn cứu người nhưng ngôi nhà được khung sắt bảo vệ nên chưa biết làm thế nào.

Trong giây phút sinh tử cứu người, anh bình tĩnh lại, dùng hết sức bình sinh đạp, kéo thanh sắt của ngôi nhà ra. "Tôi đạp mãi, đạp mãi đến khi thanh sắt giãn ra, tôi thò tay vào thì nắm trúng cháu bé".

"Cháu rất nặng, tôi phải dùng rất nhiều sức mới kéo được cháu ra. Sau khi cứu được cháu, tôi được lực lượng chức năng giúp đỡ đưa cháu xuống đất", anh Nam chia sẻ.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top