--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh chỉ được cởi khẩu trang khi kiểm tra chứng minh nhân dân

NHÓM PV - 07:57 07/07/2021

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, giám thị phát giấy nháp và kiểm tra chứng minh nhân dân của thí sinh trước khi làm bài.

- Sáng 7/7, thí sinh thi tự luận môn Ngữ văn 120 phút; chiều làm bài trắc nghiệm Toán.

- Tại các điểm thi, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

- Sau khi kết thúc môn thi, thí sinh đón xem bài giải gợi ý trên Zing.

 • Thí sinh chỉ được cởi khẩu trang một lần duy nhất khi kiểm tra chứng minh nhân dân

  Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, giám thị phát giấy nháp và kiểm tra chứng minh nhân dân của thí sinh trước khi làm bài. Thí sinh chỉ được cởi khẩu trang một lần duy nhất khi giám thị yêu cầu kiểm tra chứng minh thư nhân dân. Tại mỗi phòng thi, thí sinh ngồi giãn cách và có các cán bộ y tế tham gia hỗ trợ. Ảnh: Việt Linh.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 1
   
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 2
   
 • Thí sinh đau chân được dìu vào phòng thi

  Thí sinh Vương Đức Anh bị ngã xe trước ngày thi, được bảo vệ và nhân viên y tế dìu vào phòng thi tại điểm trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội). “Tâm lý cháu vẫn ổn. Tôi mong cháu sẽ hoàn thành tốt các bài thi”, ông Vương Việt Đức, phụ huynh của thí sinh này, nói. Ảnh: Đức Anh.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 8


   

 • Phân luồng thí sinh để đảm bảo giãn cách

  Tại điểm thi trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), lực lượng thanh niên tình nguyện được huy động để phân luồng thí sinh vào trường. Tại cổng chính, thí sinh đi theo 3 luồng, được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi. Phụ huynh được nhắc nhở không tụ tập trước cổng trường.

  “Em có mặt từ lúc 6h và sẽ ở đây đến lúc thi xong. Nhiệm vụ của em là phân luồng thí sinh. Trước đó, em cùng các bạn trong đội được tập huấn công việc, do phường giám sát, kiểm tra. Mỗi người được phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho thí sinh, người nhà trước dịch Covid-19”, Trần Mai Linh, 19 tuổi, thành viên đoàn TNCS phường Yên Hòa (Cầu Giấy), chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Sương.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 9
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 10
 • Thời tiết tại Hà Nội thuận lợi cho thí sinh tham dự thi

  Tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), thí sinh đến sớm từ trước 6h. Thời tiết mát mẻ thuận tiện cho việc thi cử của thí sinh. Để phòng chống dịch, thí sinh được yêu cầu xịt khuẩn tay trước khi vào điểm thi.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 11
   
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 12
   
 • Thí sinh ở Quảng Nam tự tin trước giờ thi Ngữ văn

  Từ sáng sớm 7/7, các thí sinh tại Hội đồng thi số 34, tỉnh Quảng Nam, đã đến điểm thi để chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên. Phương Thúy cho biết em dậy từ khá sớm để chuẩn bị dụng cụ cần thiết. "Em đã ôn tập kỹ môn Ngữ văn, em thi ngành luật nên cũng chú trọng môn này", Thúy chia sẻ. Ảnh: Thanh Đức.

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 13
 • Phụ huynh xếp hàng đứng quanh hồ, đảm bảo giãn cách

  Tại điểm thi THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội, thí sinh theo các phòng thi được phân chia theo làn dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng. THPT Trần Nhân Tông nằm đối diện hồ Hai Bà Trưng, nhiều phụ huynh tập trung quanh ven hồ để đợi con em mình, đảm bảo giãn cách. Phần lớn các sinh viên tình nguyện tại điểm thi này đều đeo mũ che giọt bắn. Ảnh: Nhật Sinh. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 15
   
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 16
   
 • Thí sinh hồi hộp trước môn thi đầu tiên

  Tại điểm trường THPT Nguyễn Trãi, quận Ba Đình, Hà Nội, 100 m đường phía ngoài trường được rào chắn. Năm nay phụ huynh sẽ không chờ con trước cổng trường để đảm bảo an toàn phòng dịch.

  Lê Chúc Anh (phải) cho biết: “Sáng nay em dậy sớm vì hơi lo lắng nên cũng không ngủ được”. Chúc Anh được phụ huynh đưa đến trường từ 6h10 để kịp làm thủ tục trước khi vào thi. Ảnh: Thạch Thảo. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 20
   
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 21
   
 • Lập chốt trước cổng trường tránh tình trạng phụ huynh tụ tập

  Sáng ngày 7/7, sĩ tử TP.HCM bước vào kỳ thi đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 của thành phố diễn biến phức tạp. Tại điểm thi THCS Bàn Cờ (quận 3, TP.HCM), nhà trường lập chốt hướng dẫn cách cổng 50m để tránh tình trạng phụ huynh tụ tập. Phương Anh (tình nguyện viên) cho biết chốt được lập từ 6h, phụ huynh nghiêm túc chấp hành quy định. Đây là biện pháp thiết thực giúp đảm bảo giãn cách trong mùa dịch. Ảnh: Phương Lâm. 

  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 22
   
  Thi tot nghiep THPT 2021 anh 23
   

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống