--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm 3 Trung tâm Hồi sức Tích cực với 2.000 giường cho bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM

AN QUÝ - 09:27 30/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương sẽ thành lập 3 Trung tâm Hồi sức Tích cực dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng, với quy mô 2.000 giường. TPHCM sẽ đảm trách công tác hậu cần để ba trung tâm vận hành hiệu quả.

Đây là nội dung làm việc giữa Thành ủy, UBND TPHCM, lãnh đạo Bộ Y tế và Giám đốc các bệnh viện trung ương vào ngày 29/7.

Phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM tại thời điểm này là làm thế nào để cứu chữa được các trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và giảm tỷ lệ tử vong.

Ngoài ra, ba bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện T.Ư Huế được giao phối hợp với các bệnh viện trung ương khác đảm nhận thiết lập và vận hành 3 trung tâm này.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng sẽ hỗ trợ TPHCM tổ chức lại hệ thống điều trị tuyến huyện và thành phố; phối hợp chặt chẽ giữa các tuyến điều trị. 

GS.TS.BS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, đề nghị TPHCM đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng văcxin phòng Covid-19 và đồng ý để TPHCM áp dụng thí điểm mô hình tiêm phù hợp với điều kiện và tình hình phòng chống dịch. Phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, khoảng 70% dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận văcxin ngừa Covid-19 mũi 1.

GS.TS.BS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 của Bộ Y tế trên địa bàn TP Thủ Đức với quy mô 500 giường. Đồng thời, Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về điều trị hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng.

Giám đốc Trần Bình Giang cho biết, ngay chiều qua đã đưa êkip gây mê hồi sức của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào TPHCM, đồng thời chuẩn bị sẵn 30% nhân lực của bệnh viện để sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương sẽ thành lập 3 Trung tâm Hồi sức Tích cực dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng, với quy mô 2.000 giường.

GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, sẽ kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm Hồi sức Tích cực của Bộ Y tế đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16 của TPHCM với quy mô 500 giường. Bệnh viện T.Ư Huế được giao nhiệm vụ thiết lập Trung tâm Hồi sức quy mô 500 giường trên cơ sở Bệnh viện Dã chiến số 13.

Tại buổi làm việc, ThS Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế khẳng định, nguồn cung cấp khí oxy cho điều trị bệnh nhân Covid-19 hiện không thiếu. Riêng TPHCM hiện có 10 đơn vị đang cung ứng oxy.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cần gói tín dụng đặc thù, đột phá hỗ trợ doanh nghiệp
  Kinh tế- Quốc Trọng - 07:27 22/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo chuyên gia Tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, các ngân hàng hiện nay giảm lãi chỉ theo từng phân khúc và đối tượng riêng, những doanh nghiệp nào đã chết lâm sàng thì gần như không có cơ hội được giảm lãi suất
 • Hà Nội lên phương án cho học sinh trở lại trường vào tháng 11
  Giáo dục- Minh Trí - 07:16 22/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Việc xem xét cho học sinh quay trở lại trường sẽ được thực hiện khi thành phố tiêm phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân vào đầu tháng 11.
 • Bệnh gan tránh xa món nhậu
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 07:07 22/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đồ nhậu như nội tạng động vật, thịt mỡ chứa nhiều cholesterol gây ảnh hưởng đến quá trình lọc thải độc tố, quá trình chuyển hóa chất béo tại gan, đồng thời cản trở bài tiết mật, rất không tốt cho người bệnh viêm gan.
 • Người có bệnh tim nên chọn thực phẩm ít năng lượng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:00 22/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Người bệnh tim cần ăn nhạt, bớt mỡ, kiêng rượu bia, thuốc lá, tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để dễ tiêu hóa.
 • TPHCM ra mắt phiên bản tiếng Anh Cổng thông tin Covid-19
  Công nghệ- Hữu Thông - 07:00 22/09/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhằm cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã ra mắt phiên bản tiếng Anh Cổng thông tin Covid-19 tại địa chỉ https://covid19.hochiminhcity.gov.vn/web/covid-en.