Thể dục chuyển hóa chất béo xấu thành lành mạnh

Đối với một người, họ không cần phải uống thuốc giảm cân hoặc giảm chất béo trong cơ thể - vấn đề chính là họ cần chuyển hóa chất béo xấu trong cơ thể thành chất béo lành mạnh hơn.

Giáo sư Jeffrey Horowitz tại Đại học Michigan (Mỹ), người nghiên cứu về tập thể dục và trao đổi chất, cho biết: "Chất béo lành mạnh không phải là lượng chất béo mà ai đó có trong người. Một người có chất béo lành mạnh tốt hơn nhiều so với người có cùng tỉ lệ % chất béo trong cơ thể, nhưng là chất béo xấu".

Thể dục chuyển hóa chất béo xấu thành lành mạnh ảnh 1

Tế bào mỡ.

Theo ông Horowitz, điều khác biệt cơ bản giữa chất béo lành mạnh với chất béo bị rối loạn chức năng là kích thước của các tế bào mỡ. Càng nhiều tế bào mỡ nhỏ, càng sản sinh ra nhiều chất béo lành mạnh.

Đáng chú ý đối với một người, họ không cần phải uống thuốc giảm cân hoặc giảm chất béo trong cơ thể - vấn đề chính là họ cần chuyển hóa chất béo xấu trong cơ thể thành chất béo lành mạnh hơn.

Theo nghiên cứu, các tế bào mỡ lớn chứa đầy chất béo. Chúng không thể lưu trữ nhiều hơn và có xu hướng rò rỉ một số chất béo xấu vào máu dưới dạng axit béo. Từ đó, các axit béo di chuyển đến và trú ngụ trong các cơ quan khác, chẳng hạn như tim, cơ hoặc gan.

Ngược lại, các tế bào mỡ nhỏ về cơ bản là sản sinh ra chất béo lành mạnh và đưa chất béo tốt này vào máu để nuôi các tế bào hoạt động.

Chất béo tốt kết dính được với nhiều tế bào mỡ nhỏ hơn đáng kể, cũng như nhiều mao mạch hơn để nuôi dưỡng các tế bào đó. Mô mỡ của họ cũng chứa ít dấu hiệu sinh hóa hơn của chứng viêm và ít có triệu chứng sẹo và cứng xung quanh tế bào mỡ.

Ông Horowitz cho biết chất béo thường được lưu trữ tạm thời, sớm chuyển hóa thành năng lượng cho các mô khác, như cơ bắp. Nhưng trong khi chờ đợi, tốt hơn là nên hoạt động để lưu trữ chất béo như vậy trong các tế bào mỡ nhỏ, chứ không phải gan hoặc động mạch của bạn.

Theo Đời sống
Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Cảnh báo khi ăn nhiều gạo lứt

Gạo lứt đã qua sản xuất, có chứa một lượng rất nhỏ Asen. Thu nạp quá nhiều Asen trong một thời gian dài có thể dẫn tới rất nhiều hậu quả, bao gồm ung thư thận, ung thư phổi hay sừng hóa và tổn thương da.
Sử dụng Collagen – Cần tỉnh táo khi lựa chọn

Sử dụng Collagen cần tỉnh táo khi lựa chọn

Hầu hết chúng ta uống collagen mà không biết collagen đó được lấy từ nguồn nào. Không phải cứ đắt tiền và của ngoại mới là sản phẩm tốt. Người sử dụng cần cảnh giác trước các lời quảng cáo thái quá của các công ty bán thực phẩm chức năng.
back to top