--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Thầy giáo đã sinh ra con tôi lần thứ hai"

THANH TUYỀN - 13:43 04/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong bức thư xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy Đồng Văn Nhân, thầy Nguyễn Duy Trình đã cứu con mình thoát khỏi đuối nước, chị Thu viết: "Cảm ơn các thầy giáo: Người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai".

Hai thầy giáo Đồng Văn Nhân, trường THPT Phan Thúc Trực, và thầy Nguyễn Duy Trình, trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, với hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước ở thác 7 tầng ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã được giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tặng giấy khen.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT đề nghị khen thưởng hai thầy giáo này.

Sau khi sự việc xảy ra, mới đây, chị Ma Thị Bích Thu, hiện công tác tại một trường học ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội), mẹ của Phạm Việt Hùng,  sinh viên ĐH Y Hà Nội, người được hai thầy giáo cứu sống, đã gửi một bức thư đến Sở GD&ĐT Nghệ An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới hành động dũng cảm của hai thầy giáo.

Bức thư viết: "Hôm nay, sau khi cháu ra viện, gia đình tôi đã rất hạnh phúc vì biết tên của 2 thầy giáo đã cứu con trong tình huống nguy hiểm đó. Tôi viết bức thư này, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy Đồng Văn Nhân, thầy Nguyễn Duy Trình. Cảm ơn các thầy giáo: Người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai!".

Trong thư, chị Thu chia sẻ, mặc dù lúc đó tình huống rất nguy hiểm nhưng thầy Nhân và thầy Trình đã kịp lao xuống để cứu Hùng, giúp bạn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Hiện sức khỏe của Hùng đã ổn định và đi học trở lại sau 1 tuần điều trị.

Chị Thu cũng gửi lời cảm ơn tới Sở GD&ĐT Nghệ An bởi "đã sáng suốt tuyển chọn, đào tạo và rèn luyện được những giáo viên có tài, có đức, là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội hiện nay".

Thầy Trình và thầy Nhân đều là giáo viên dạy thể dục, trong đó thầy Trình là giáo viên dạy hợp đồng đã hơn 15 năm qua.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai Bộ trưởng lên tiếng về việc người nước ngoài “núp bóng” sở hữu đất
Thời sự- Quang Phong - 05:57 26/05/2020
Về việc người Trung Quốc “núp bóng” sở hữu đất Đà Nẵng, Bộ trưởng TN-MT khẳng định, không ai cấp "sổ đỏ" cho cá nhân người nước ngoài. Bộ trưởng KH-ĐT cho rằng, địa phương chịu trách nhiệm việc này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO