--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh tra tất cả các doanh nghiệp nợ BHXH từ 3 tháng trở lên

01:43 20/02/2018

Trong năm 2018, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng để xác định số lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, từ đó đôn đốc yêu cầu đơn vị doanh nghiệp tham gia BHXH đầy đủ cho người lao động.

BHXH Việt Nam cho biết trong năm 2018, mục tiêu mà ngành đặt ra trong lĩnh vực thu là đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu mà Chính phủ giao. Để đạt được mục tiêu này, có 2 giải pháp quan trọng mà BHXH tập trung thực hiện để giảm đến mức thấp nhất số nợ BHXH, BHYT và đảm bảo quyền lợi của NLĐ.

Đó là: Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng trong việc phát triển đối tượng và thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp (BHNT) tại các địa phương; tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành tại các đơn vị vi phạm pháp luật BHXH, BHYT;

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thuế, lao động xác định số lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, từ đó đôn đốc, yêu cầu đơn vị, DN tham gia BHXH đầy đủ cho NLĐ. Phối hợp với cơ quan Thi hành án dân sự và các ngân hàng thương mại thực hiện thu, thu nợ BHXH, BHYT.

DN và NLĐ đều được tham gia BHXH là yếu tố quan trọng để phát triển DN.

Đặc biệt trong năm 2018, ngoài xây dựng đề án điều tra số DN chưa tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHXH Việt Nam sẽ tăng cường thanh tra các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Theo đó, trong năm 2018, sẽ thanh tra tất cả các DN có số nợ BHXH, BHYT, BHTN thất nghiệp từ 3 tháng trở lên Kịp thời xử lý và kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT.

Lực lượng thanh tra sẽ được tăng cường về số lượng, khi đào tạo được đủ các thanh tra viên có chứng chỉ thanh tra. Tất cả công chức, viên chức làm công tác thu, thu nợ, sổ- thẻ… đều có thể được đào tạo nghiệp vụ thanh tra. Dự kiến, trong năm 2018, sẽ có từ 1.000- 2.000 công chức, viên chức BHXH có chứng chỉ thanh tra viên.

Ngoài ra, toàn ngành sẽ tập trung hoàn thành một số nhiệm vụ như: Tiếp tục hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình, cấp mã số BHXH- mã định danh cho người tham gia và thực hiện đổi 100% thẻ BHYT đã đồng bộ dữ liệu hộ gia đình theo mã số BHXH và hoàn thành việc trả sổ BHXH

MT (tổng hợp)

  • 114 sinh viên Việt nhận học bổng Doanh nghiệp Hàn Quốc
    Doanh nghiệp- 15:24 03/12/2017
    Tối 1/12, tại Hà Nội, 114 suất học bổng trị giá 1.140 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc trao cho 114 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc tại Đêm CSR (trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) Doanh nhân Hàn Quốc 2017 với chủ đề “Chung tay chia sẻ”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ khiếu nại ở Thủ Thiêm: Đẩy lên Thủ tướng
Thời sự- Huy Thịnh - Văn Minh - 07:54 28/11/2020
Chiều muộn 27/11, kết thúc buổi đối thoại với đại diện các hộ dân đang khiếu kiện tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất tiếp tục báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng sau khi người dân chỉ ra nhiều bất cập trong báo cáo kết quả rà soát của Tổ kiểm tra liên ngành.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO