“Thanh Sói” dời lịch chiếu phút chót vì bài toán doanh thu?

Gần thời điểm ngày 22-4 ấn định phim ra rạp, nhà sản xuất "Thanh Sói" bất ngờ thông báo dời lịch chiếu. Đây là một quyết định rất khó khăn với ê-kíp hàng trăm người sau gần 3 năm bền bỉ theo đuổi dự án.

Việc “Thanh Sói” của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đột ngột lùi lịch chiếu khiến nhiều người bất ngờ. Bởi lẽ, theo dự định, phim sẽ phục vụ khán giả dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 nhằm tái lập kỷ lục doanh thu phòng vé như Hai Phượng trước đó.

"Thanh Sói" được ê-kíp kỳ vọng là bản nâng cấp của "Hai Phượng" - phim từng lập kỷ lục là phim Việt Nam có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé cho đến khi bị “Bố Già” xô đổ.

thanh-soi.jpg

“Thanh Sói” quy tụ dàn diễn viên trẻ được Ngô Thanh Vân tuyển chọn. Nếu Đồng Ánh Quỳnh u uất, chất chứa đầy nội tâm phức tạp thì Tóc Tiên lại gai góc, bất cần bên cạnh Rima Thanh Vy gợi cảm.

Phim dự kiến ra rạp ngày 22.4.2022. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất, ngày ra rạp của Thanh Sói sẽ hoãn. Theo đạo diễn - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, cô vẫn buộc phải lùi lịch chiếu để có thể hoàn thiện tối đa phần hậu kỳ nhằm mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh hoàn hảo nhất, cả về nội dung, hình ảnh, phần nghe, phần nhìn. Đây là một quyết định rất khó khăn với cả tập thể ê-kíp hàng trăm người sau gần 3 năm bền bỉ theo đuổi dự án.

Hiện phần hậu kỳ của Thanh Sói đã hoàn tất, tuy nhiên với mong muốn mang lại cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể, nên ê-kíp muốn chỉn chu hơn cho phần hình ảnh, nhất là phần kỹ xảo được sử dụng trong Thanh Sói chưa từng được áp dụng tại Việt Nam.

Theo đó, phía ê-kíp không dời lịch vì ngại bom tấn "Sinh vật huyền bí" mà muốn có thêm thời gian để đầu tư hơn vào khâu sản xuất sáng tạo với mong muốn gửi gắm đến khán giả một tác phẩm hoàn thiện hơn.

Trước đó, "Thanh Sói" tung teaser và các phân cảnh hậu trường gây chú ý với những pha hành động của các "đả nữ" trẻ như Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên.

thanh-soi-2.jpg

"Thanh Sói" được xem là phần phim lý giải về số phận, cuộc đời của nhân vật cùng tên trong bộ phim điện ảnh "Hai Phượng" từng được Ngô Thanh Vân sản xuất và gây tiếng vang khi ra rạp vào năm 2019.

Phía nhà làm phim cho biết, "Thanh Sói" sẽ hé lộ câu chuyện về cuộc đời của nhân vật Thanh Sói, qua những góc khuất chưa từng kể trong quá khứ để lý giải vì sao người phụ nữ này lại trở nên hung ác đến như vậy.

Phim hứa hẹn sẽ đáp ứng kỳ vọng của những khán giả từng yêu thích "Hai Phượng" với những màn hành động mãn nhãn, hoành tráng như: đua xe, thi triển võ thuật, cận chiến lẫn hỗn chiến bằng dao, súng, thậm chí là những món đồ không ngờ tới như bơm kim tiêm.

Ở đó, ống kính máy quay xoáy sâu vào từng ngóc ngách của chốn thành thị tráng lệ nhưng ẩn chứa đằng sau nó là bao cuộc đời u ám, lâm vào bước đường cùng, buộc phải làm bạn cùng bóng tối để thoát khỏi bế tắc cuộc đời.

Đặc biệt, các trường đoạn rượt đuổi bằng xe máy, đấu dao, cận chiến, hỗn chiến...cứ thế nối tiếp nhau, như lời dự báo về cuộc đời tội phạm không hề dễ dàng với những phụ nữ sa ngã vào thế giới ngầm.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top