Thành phần kẹo cao su

Việc sản xuất kẹo cao su ngày nay cơ bản được làm từ nhựa của cây cho mủ khác nhau, hoặc, trong nhiều trường hợp được thay thế bằng cao su tổng hợp.

Hỏi: Kẹo cao su có phải được làm từ cao su?

Nguyễn Ánh Tuyết (Hà Nội)

Theo tạp chí Livescience (Mỹ), việc sản xuất kẹo cao su ngày nay cơ bản được làm từ nhựa của cây cho mủ khác nhau, hoặc, trong nhiều trường hợp được thay thế bằng cao su tổng hợp. Hầu hết các kẹo cao su hiện nay không sử dụng cao su tự nhiên, hoặc chỉ có khoảng 10 – 20%.

Ngoài cao su được sử dụng để tạo chất nền, các thành phần phổ biến nhất trong kẹo cao su là một số loại chất làm ngọt. Một thanh kẹo điển hình chứa đến 79% đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Các loại đường tự nhiên bao gồm đường mía, xi-rô ngô, hoặc dextrose, và chất tạo ngọt nhân tạo có thể là đường hóa học hay aspartame. Hương liệu chỉ chiếm 1% tổng trọng lượng của kẹo cao su.

Hương vị trái cây nói chung xuất phát từ hương liệu tổng hợp. Ngoài ra, các chất độn, chất bảo quản và chất làm mềm được thêm vào để giữ cho kẹo luôn tươi mềm và đủ độ ẩm.

PV

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top