Thanh Hóa: Trẻ 5 tuổi nghịch súng tự chế, bắn trúng ngực em ruột

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi bị thương nặng do bị đạn bi găm trong ngực trái. Bệnh nhi là Lương Văn V. (4 tuổi, trú tại xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Theo gia đình bệnh nhân, trước đó vào ngày 18/2, trong lúc chơi đùa, không may V. bị anh trai (5 tuổi) nghịch súng tự chế (loại súng cồn bắn đạn bi), khiến súng cướp cò và bắn trúng ngực trái.

Cháu V. bị chảy máu nhiều, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân và sau đó chuyển xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.

sung-tu-che.jpg
Súng tự chế - ảnh minh họa

Sau khi xác định vết thương ở đường giữa xương đòn trái, có kích thước 1,5cmx1,5cm và rỉ máu, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã phẫu thuật cấp cứu lồng ngực gắp đạn ra.

Theo cơ quan chức năng, do gia đình sống trong khu vực hẻo lánh, xa khu dân cư nên bố cháu V. sử dụng súng cồn tự chế đi săn.

Ngày 18/2, do để súng ở nhà mà quên tháo đạn, anh cháu V, 5 tuổi nghịch súng, không may bắn phải em. Chính quyền địa phương đã lập biên bản, thu giữ súng tự chế.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top