Hà Nội phát hiện thêm 4 ca nhiễm biến thể Omicron

Hiện Hà Nội ghi nhận tổng cộng 18 ca COVID-19 nhiễm biến thể Omicron, xếp thứ 3/18 địa phương ghi nhận F0 mắc biến thể này.

Tính đến tối 20/2, Việt Nam đã ghi nhận 205 ca mắc COVID-19 nhiễm biến thể Omicron nhiều hơn hôm qua 5 ca.

Trong đó, TPHCM (97), Quảng Nam (27), Hà Nội (18), Khánh Hòa (11), Đà Nẵng (8), Kiên Giang (4), Quảng Ninh (20), Thanh Hóa (2), Hải Dương (2), Hải Phòng (1), Long An (2), Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Bình Dương (2), Lâm Đồng (1), Ninh Bình (1), Hưng Yên (6), Bình Phước (1), An Giang (1).

Trong 5 ca nhiễm Omicron mới phát hiện, có 4 ca ở Hà Nội. Ca còn lại ở An Giang, đây cũng là địa phương thứ 18 trong cả nước ghi nhận F0 mắc biến thể này.

Theo Bộ Y tế, thời gian tới, nguy cơ tiếp tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 nhiễm biến thể Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và lây lan ra cộng đồng là rất lớn. Đặc biệt, với biến thể Omicron, việc lây nhiễm sẽ có nguy cơ gia tăng nhiều hơn ở nhóm trẻ chưa được tiêm văcxin COVID-19.

giai-trinh-gen-omicron.jpg
Hà Nội phát hiện thêm 4 F0 nhiễm biến thể Omicron

Để chủ động kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong bối cảnh biến thể Omicron có thể xâm nhập và lây lan nhanh, Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế về chủ động phòng chống biến thể Omicron.

Bên cạnh đó, các địa phương cần phối hợp với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để gửi mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm biển thể Omicron đến để tiến hành xét nghiệm, giải trình tự gene khẳng định.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
back to top