--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa tặng bằng khen cho "người hùng" Trung Văn Nam

NGUYÊN KHÔI - 20:44 15/01/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định tặng bằng khen cho anh Trung Văn Nam - người hùng cứu bé gái thoát khỏi đám cháy.

Ngày 15/1, ông Đào Xuân Yên, ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa - đã trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh này cho"người hùng"- anh Trung Văn Nam, ở xã Thăng Long, huyện Nông Cống vì đã có hành động dũng cảm cứu bé gái ra khỏi đám cháy ở Hà Nội.

thanh-hoa-trao-bang-khen.jpg
Bố mẹ của anh Trung Văn Nam (giữa ảnh) nhận thay bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho con trai.

Cụ thể, vào khoảng 12h35 ngày 12/1, một đám cháy đã bốc lên từ  tầng 2 căn nhà 3 tầng trên ngõ 51 Lương Khánh Thiện. Lúc này trong nhà có 3 người (gồm 1 người đàn ông lớn tuổi và 2 cháu nhỏ). 

Anh Trung Văn Nam khi đó đang sửa điều hòa ở gần nhà bị cháy, đã dũng cảm xông vào đám cháy, cùng lực lượng cứu nạn đưa cháu Vũ Hải Y. ra khỏi nơi nguy hiểm.

nguoi-hung-2.jpg
Người hùng Trung Văn Nam.

Hiện tại, anh Trung Văn Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội, bố mẹ của anh là ông Trung Văn Phố, bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đào Xuân Yên biểu dương hành động, lòng dũng cảm, không quản ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam.
(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---