Thanh Hóa: “Siêu đạo chích” gây ra 22 vụ trộm cắp sa lưới

Ngày 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Văn Hai (sinh năm 1998, ngụ xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, từ đầu tháng 4/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai đã thực hiện 22 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Thủ đoạn của Hai là mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang, đeo găng tay, khi phát hiện nhà dân không đóng cửa lúc ngủ trưa hoặc buổi tối thì đột nhập vào trộm cắp tài sản. Thời điểm Hai gây án thường từ khoảng 1h - 4h sáng.

nguyen-van-hai.jpg
Siêu trộm Nguyễn Văn Hai tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Cơ quan công an cho biết, trong các ngày 13/4 và 15/4, Hai đã đột nhập vào 10 nhà dân trên địa bàn phường Hải An và phường Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) trộm cắp 15 điện thoại di động và 1,7 triệu đồng tiền mặt. Ngày 19/4, Hai đột nhập vào 4 nhà dân trên địa bàn xã Quảng Đức (huyện Quảng Xương) trộm cắp 4 điện thoại di động và 3 triệu đồng tiền mặt...

Sau khi lấy trộm được tài sản, Hai thường bắt xe khách ra Hà Nội bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, sau đó quay lại Thanh Hóa tiếp tục trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hai khai nhận bản thân là lao động tự do, từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top