Thanh Hóa: Hỗ trợ khắc phục hơn 500ha rừng bị thiệt hại do thiên tai

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh về giải pháp khắc phục rừng bị thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2020 trên địa bàn.
Tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ khắc phục hơn 500ha rừng bị thiệt hại do thiên tai năm 2020. ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ khắc phục hơn 500ha rừng bị thiệt hại do thiên tai năm 2020.

Theo đó, trong năm 2020, tổng diện tích rừng trồng bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là 932,74ha. Trong đó, diện tích rừng trồng bị thiệt hại hoàn toàn trên 70% tương đương 126,075ha; diện tích bị thiệt hại rất nặng từ 50 - 70% là 160,425ha; diện tích bị thiệt hại nặng từ 30 - 50% là 278,76ha; diện tích bị thiệt hại một phần dưới 30% tương ứng 367,480ha.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cho biết, tổng diện tích thuộc đối tượng được hỗ trợ là 510,5ha, bao gồm: Diện tích thiệt hại hoàn toàn (trên 70%); diện tích thiệt hại rất nặng (từ 50 - 70%); diện tích thiệt hại nặng (từ 30 - 50%). Các đối tượng doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp (trung tâm nghiên cứu, vườn quốc gia, khu bảo tồn) đối với diện tích bị thiệt hại một phần (dưới 30%) không thuộc diện được hỗ trợ.

Đối với rừng bị thiệt hại thuộc vùng được chi trả dịch vụ môi trường rừng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh giao Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa sử dụng kinh phí dự phòng được trích tối đa 5% tổng số tiền dịch vụ môi trường rừng thu trong năm để hỗ trợ theo quy định. Đối với rừng bị thiệt hại không thuộc vùng được chi trả dịch vụ môi trường rừng, đề nghị giao Sở Tài chính tham mưu, bố trí kinh phí để hỗ trợ.

Ngoài ra, với diện tích 126,075ha rừng trồng bị thiệt hại hoàn toàn (trên 70%), Sở đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan chức năng hướng dẫn các chủ rừng hoàn thiện thủ tục thanh lý rừng theo quy định của pháp luật, đồng thời có phương án trồng lại rừng trong mùa trồng rừng kế tiếp khi có thời tiết thuận lợi.

Mặt khác, đối với diện tích 160,425ha rừng trồng bị thiệt hại rất nặng (từ 50 - 70%); 278,76 ha rừng trồng bị thiệt hại nặng (từ 30 - 50%) và 367,480ha rừng trồng bị thiệt hại một phần (dưới 30%), yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các chủ rừng có phương án trồng dặm trong mùa trồng rừng kế tiếp khi có thời tiết thuận lợi.

Theo KH&ĐS
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top