Thanh Hóa: Hàng trăm giáo viên, học sinh là F0 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

166 giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, theo báo cáo nhanh của Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa, có 166 trường hợp là giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn dương tính với SARS-CoV-2 Toàn thành phố cũng có 853 học sinh, 52 giáo viên là F1. 

hoc-sinh-thanh-hoa-f0.jpg
166 giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, nhiều trường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tổ chức test nhanh tầm soát COVID-19 cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; tuyên truyền, vận động để phụ huynh chủ động xét nghiệm cho con em mình trước khi học sinh trở lại trường học tập.

Việc phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 nhằm kịp thời áp dụng các biện pháp để tránh lây lan trong trường học.

Ông Lê Đức Hiếu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện miền núi Quan Hóa cho biết, tất cả giáo viên ở miền xuôi lên sau kỳ nghỉ Tết thì đều phải thực hiện test nhanh. Còn đối với học sinh, việc test cho tất cả học sinh chỉ áp dụng đối với khu vực phức tạp về tình hình dịch. 

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top