Thanh Hóa: Giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lừa đảo, chiếm đoạt 400 triệu đồng

Ngày 23/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Xuân Hòa (sinh năm 1992, trú xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, anh B.X.C (sinh năm 1984, ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa về việc bị Đỗ Xuân Hòa lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

dt-hoa.jpg

Đối tượng Đỗ Xuân Hòa tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Kết quả điều tra, xác minh xác định, năm 2020, anh B.X.C thuê lại 2 ha đất thầu của ông Lê Đình Đạm (sinh năm 1972, trú xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn). Sau khi thuê được đất, thông qua người quen, anh C đã gặp Đỗ Xuân Hòa để nhờ Hòa làm thủ tục thuê đất từ thời hạn 5 năm/lần thuê lên mức 49 năm/lần thuê.

Khi gặp anh C, Hòa tự giới thiệu bản thân là cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, có khả năng làm được thủ tục để thuê đất dài hạn. Theo yêu cầu của Hòa, anh C đã chuyển cho Hòa 400 triệu đồng để làm hồ sơ, thủ tục chuyển thời hạn thuê đất.

Sau khi nhận được tiền, giữa tháng 5/2021, Hòa lên mạng tải mẫu thông báo nộp thuế và giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước, rồi gửi cho anh C để tạo lòng tin. Tiếp đó, Hòa thuê người giả làm cán bộ của UBND huyện Triệu Sơn đến khu đất đo đạc hiện trạng.

Tuy nhiên, đến hẹn trả giấy tờ như cam kết, anh C không nhận được giấy tờ. Anh C đến UBND huyện Triệu Sơn hỏi mới biết mình bị lừa, nên làm đơn tố giác tội phạm.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Đỗ Xuân Hòa là đối tượng giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top