--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tẩy dầu mỡ trên hộp nhựa

HÀ BÌNH - 07:30 13/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Các vết dầu mỡ bám trên hộp nhựa thường rất khó rửa. Nhất là vào mùa đông, nhiều khi vết dầu mỡ bám chắc vào hộp nhựa không rửa sạch được.

Các vết dầu mỡ bám trên hộp nhựa thường rất khó rửa, nhất là vào mùa đông. Theo kinh nghiệm của chị Hoàng Thu Trang (Hà Nội), có thể dùng nhiều cách làm dầu mỡ bám trên hộp nhựa tan đi như sử dụng chanh. Chanh có tính axit cao vì thế bạn có thể tận dụng chanh để khử sạch mùi hôi và loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên hộp nhựa rất dễ dàng. Cắt đôi quả chanh tươi, chà xát quanh hộp nhựa ở những nơi dính nhiều dầu mỡ. Để khoảng 1 - 2 tiếng để chanh bám vào và xóa vết dầu mỡ rồi đem rửa lại với nước sạch. Bạn cũng có thể cắt chanh thành từng lát bỏ vào nước ấm, sau đó cho hộp nhựa vào ngâm sẽ giúp làm sạch các vết ố vàng bám trên thành hộp nhanh chóng. Có thể thay chanh bằng giấm ăn, dùng giấy ăn thấm vào nước giấm rồi lau đều khắp các mặt của hộp nhựa, đặc biệt ở vùng có dính nhiều dầu mỡ. Để trong 3 phút rồi rửa lại với nước rửa chén như bình thường. Như vậy khi cầm vào hộp nhựa, bạn sẽ không còn cảm giác hộp bị trơn nữa.

Khánh Ly

 • Biết cách sẽ không còn sợ béo vì dầu mỡ
  Khoa học- Nguyệt Nga - 07:58 11/02/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Dầu, mỡ được cho là thủ phạm của mỡ máu, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…Thực chất lỗi là do chúng ta chưa sử dụng đúng cách, chưa biết cân bằng dinh dưỡng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Bí ẩn” Mặt trăng xanh vào ngày Hallowen
  Khoa học- Đặng Vũ Tuấn Sơn - 18:05 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vào ngày 31/10 tức dịp Halloween năm nay, Trăng xanh sẽ xuất hiện trên bầu trời đêm. Mặt trăng xanh có phải là hiện tượng thiên văn kỳ bí, hiếm gặp vào ngày Halloween?
 • Viêm não do nhiễm liên cầu lợn từ những vết xước nhỏ
  Khỏe- An Quý - 18:01 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Nhiễm Việt - Anh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 17 - 20 bệnh nhân nặng, trong đó 2/3 là bệnh nhân viêm não. Nhiều bệnh nhân viêm não nhập viện do nhiễm liên cầu khuẩn lợn từ những vết xước nhỏ.
 • Bộ Xây dựng: Cần cơ chế thông thoáng để cải tạo chung cư cũ
  Bất động sản - Bảo Anh - 17:59 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Xây dựng, để đẩy mạnh cải tạo nhà chung cư cũ tại TP Hà Nội, cần sửa đổi quy định pháp luật, tạo cơ chế thông thoáng hơn. Trường hợp cần thiết, có thể rà soát, lựa chọn 1 - 2 khu nhà chung cư cũ để đề xuất Thủ tướng đồng ý một số cơ chế, chính sách đặc thù thúc đẩy tái thiết trong thời gian nhất định.
 • Lo ngại nợ xấu, Techcombank tăng trích lập dự phòng lên gấp 4 lần
  Ngân hàng- Tuấn Thủy - 17:55 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt nam (Techcombank - TCB) đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 10.711 tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm 2019. Bất chấp tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, ngân hàng vẫn duy trì được chuỗi tăng trưởng ấn tượng 20 quý liên tiếp.
 • Việt Nam có tiềm năng điện gió ngoài khơi dồi dào
  Sống xanh- Phong Lâm - 17:44 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với hơn 3.000km bờ biển và tiềm năng điện gió lớn ở Đông Nam Á, Việt Nam được coi là thị trường triển vọng cho điện gió ngoài khơi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO