Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là giáo sư y học giàu kinh nghiệm, nhiều uy tín

(khoahocdoisong.vn) - Việc bổ nhiệm Hiệu trưởng mới là một giáo sư y học và nhà quản trị đại học giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đó là những bước đi sâu và mạnh mẽ trong lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Sáng ngày 1/6/2021 tại Tòa nhà Ship Of Knowledge, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho GS.TS.BS Phạm Văn Lình theo hình thức trực tuyến, hạn chế số khách tham dự để bảo đảm an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là giáo sư y học giàu kinh nghiệm, nhiều uy tín ảnh 1

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có Hiệu trưởng mới, GS.TS.BS Phạm Văn Lình (bên trái ảnh). 

Phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm, GS.TS.BS Phạm Văn Lình, Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng cho biết: "Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam - cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế”.

Để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian tới, theo GS.TS.BS Phạm Văn Lình, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nguồn lực để chuẩn hóa khung chương trình đào tạo, hoàn tất việc mở các mã ngành mới trình độ đại học và sau đại học cho khối ngành sức khỏe; hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường thực tập, thực hành lâm sàng tốt nhất cho sinh viên.

Có mặt tại Lễ công bố với vai trò là khách mời đặc biệt, PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: "Định hướng và tập trung phát triển cho Khối ngành Khoa học sức khoẻ là bước đi vô cùng đúng đắn của Lãnh đạo Tập đoàn. Nếu khai thác hết tiềm năng, cấu trúc lại, định hướng chiến lược trong đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đề xuất những hành lang pháp lý đặc thù, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có bước phát triển rất tốt".

Trước khi trở thành Hiệu Trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng, GS.TS.BS Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top