--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tai nạn giao thông tăng ngày nghỉ lễ do uống rượu

04:14 02/05/2018

Trong số bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong 4 ngày nghỉ lễ, nhiều người bị chấn thương sọ não, hơi thở còn nồng nặc mùi rượu.

Chiều 1/5, ở hành lang khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), một thanh niên nằm trên cáng luôn vật vã tay chân, phải có 3 người kiềm giữ mới có thể cố định được để y tá cắm kim tiêm và dịch truyền.

Ông Trần Văn Tuế, người đưa bệnh nhân vào viện cấp cứu cho biết, thanh niên này là người ngồi trên xe máy “kẹp 3” đâm vào ô tô của con trai ông.

Anh ta không đội mũ bảo hiểm, say rượu, được gia đình ông đưa vào cấp cứu tạm thời tại Bệnh viện Phố Nối (Hưng Yên) sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Hai người còn lại trên xe máy may mắn không có vấn đề nghiêm trọng. Gia đình ông đã liên lạc với người thân của thanh niên này.

Nhiều trường hợp bị tai nạn giao thông vào viện cấp cứu có cồn trong máu. Ảnh: Hà Linh.

Bác sĩ Ninh Việt Khải, Phó Giám đốc Trung tâm ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong mấy ngày nghỉ lễ, số ca cấp cứu vì tai nạn giao thông tăng cao, nhiều trường hợp tình trạng chấn thương nặng không qua khỏi.

Sáng 1/5, có hơn chục trường hợp bị tai nạn giao thông vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Có một trường hợp chấn bị thương sọ não và vùng ngực rất nặng.

Trong ngày 28/4, bệnh viện tiếp nhận 39 bệnh nhân tai nạn giao thông, tăng nhẹ so với bình thường.

Ngày 29 và 30/4, gần 70 người được đưa vào viện cấp cứu mỗi ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường, chủ yếu là những ca nặng được chuyển từ tuyến dưới lên.

Bệnh nhân chủ yếu bị đa chấn thương, nhiều tạng tổn thương. Nhiều người nhập viện với hơi thở nồng nặc mùi rượu bia.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 4 ngày nghỉ lễ thành phố ghi nhận 326 người vào viện khám, cấp cứu do tai nạn giao thông.

Theo Hà Linh (Vnexpress.net)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Giao thông thông minh
    Công nghệ- 10:12 24/06/2018
    Thiết kế hệ thống giao thông thông minh giúp người mù qua đường và hạn chế tai nạn ở những đoạn đường khuất tầm nhìn là ý tưởng của Trần Đình Duy và Nguyễn Phúc Ánh, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ ngày 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - Trần Thường - 16:12 12/11/2019
Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO