--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Suy tim độ 4 do hẹp hở van tim

KHÁNH THỦY (GHI) - 19:45 12/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nếu người bệnh đã đặt máy tạo nhịp rồi mà vẫn còn mệt, cần xem nguyên nhân mệt mỏi là vì nhịp chậm hay vì nhịp nhanh. Rung nhĩ có nhiều trường hợp phải đặt máy tạo nhịp, nhưng đặt máy tạo nhịp không có nghĩa là đặt xong thì người bệnh khỏi hết tất cả các triệu chứng.

Hỏi: Tôi bị hở van 2 lá, suy tim độ 4, bị rung nhĩ và đã đặt máy tạo nhịp. Hiện nay tôi thường hay mệt mỏi. Xin hỏi, tôi nên uống thuốc gì và điều trị như thế nào để cải thiện sức khỏe?

Hoàng Hải (Thanh Hóa)

GS.TS.BS Phạm Gia Khải, nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam: Nếu người bệnh đã đặt máy tạo nhịp rồi mà vẫn còn mệt, cần xem nguyên nhân mệt mỏi là vì nhịp chậm hay vì nhịp nhanh. Rung nhĩ có nhiều trường hợp phải đặt máy tạo nhịp, nhưng đặt máy tạo nhịp không có nghĩa là đặt xong thì người bệnh khỏi hết tất cả các triệu chứng. Do đó, bạn cần phải xem nhịp tim của bạn là bao nhiêu, nếu đặt máy tạo nhịp rồi mà nhịp tim vẫn nhanh thì bác sĩ cần cho thuốc để làm chậm nhịp tim lại. Nếu nhịp tim có lúc nhanh lúc chậm, thì cần dùng tăng liều thuốc, dùng thêm thuốc lợi tiểu, thuốc chống đông.

Trường hợp của bạn nên đi khám lại vì rung nhĩ mà đặt máy tạo nhịp tức là phải mổ tim rồi, diễn biến của bệnh không biết trước được điều gì. Bạn cần khám lại tại nơi đã đặt máy tạo nhịp cho mình để có chỉ dẫn cụ thể, chính xác.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam nêu vấn đề căng thẳng Biển Đông tại hội nghị Tư lệnh quốc phòng ASEAN
Thời sự- Dương Ngọc - 14:38 24/09/2020
Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh nếu các bên không kiềm chế, tăng cường đối thoại để tháo gỡ những bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế thì căng thẳng có thể leo thang và làm thay đổi hiện trạng tranh chấp ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO