Sức khỏe của nữ sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi

Nữ sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi đang được theo dõi sát sao sức khỏe, có nguy cơ chấn thương sọ não.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4, TPHCM) nhảy lầu tự tử, ông Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang theo dõi sát sao sức khỏe em N.

Các bác sĩ chẩn đoán em N. có nguy cơ bị xuất huyết não, gãy tay phải. Trong ngày hôm nay, em vẫn có phản xạ với các điều kiện xung quanh.

Sau vụ việc xảy ra, giáo viên đã làm công tác trấn an tinh thần học sinh vì nhiều em rất hoảng loạn khi chứng kiến vụ việc. Nhà trường cũng đã cho kiểm tra các khung cửa sổ, hành lang, lan can, dự kiến nâng lan can cao qua đầu người để đảm bảo an toàn.

Đối với nữ sinh, sau khi sức khỏe của em ổn định, nhà trường sẽ phối hợp với bác sĩ để hỗ trợ về mặt tâm lý cho em. Đồng thời, cũng quan tâm tới tâm lý của các học sinh sau khi trở lại trường học trực tiếp.

Trước đó, vào lúc 8h35 phút, trong giờ ra chơi của các khối lớp, em N.rời khỏi lớp và nói với một số bạn “nhảy lầu đây”. Ngay sau đó, N. leo qua lan can tầng 3 nhảy xuống. Diễn biến quá nhanh khiến các bạn không kịp ngăn cản.

Thông tin từ phía nhà trường cho biết, em N. là học sinh ngoan, đạt học lực giỏi trong học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Từ nhỏ em N., sống với bà nội, gần đây em có dấu hiệu nghi bị trầm cảm. Em nhiều lần chia sẻ với bạn bè về sự chán nản, ý định muốn tự tử.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top