Sự thật nho Ruby Roman chỉ 300.000 đồng/chùm

Nho Ruby Roman - loại quả được xem là đắt đỏ nhất thế giới, giờ đây xuất hiện tràn ngập trên chợ mạng Việt với giá chỉ gần 300.000 đồng/chùm.
Trên chợ mạng đang rao bán la liệt nho Ruby Roman

Trên chợ mạng đang rao bán la liệt nho Ruby Roman

Theo tìm hiểu, nho Ruby Roman được trồng tại Nhật Bản là thành quả lao động suốt hơn 14 năm của nông dân và chính quyền tỉnh Ishikawa từ năm 1992. Mãi đến năm 2006, nho Ruby Roman mới chính thức được công bố và giới thiệu tại Nhật Bản. Vì thế dòng nho này đặc biệt chỉ dành cho vua chúa hoặc tầng lớp quý tộc Nhật Bản.

Mỗi chùm nho Ruby Roman nặng khoảng 700 gram, có khoảng 24 quả. Nho được tách lòng thành 2 vị tách biệt. Lớp ngoài có vị nho mẫu đơn xanh, lớp trong cùng vị rượu như nho Pione. Nho Ruby Roman có vỏ màu đỏ thẫm như màu đá Ruby.

“Nhìn bề ngoài, màu sắc và kích thước nho rất đẹp, sang trọng nên được không ít người lựa chọn làm quà biếu. Còn khi ăn, mọi người sẽ cảm nhận được vị ngon của chúng”, chị Hồng Mơ - một người chuyên bán hoa quả online chia sẻ.

Thời gian gần đây, giống nho này được trồng tại Vân Nam (Trung Quốc) rất thành công. Chất lượng gần như 80% so với những quả nho Ruby Roman của Nhật Bản mà giá lại rất rẻ, dao động từ 275.000 - 340.000 đồng/chùm tuỳ loại.

Chị Hà Nam – một người chuyên bán nho Ruby Roman online thông tin thêm, đa số các bà mẹ nội trợ đều hiếu kỳ muốn mua nho Ruby Roman Trung Quốc để xem có ngon hay không. Mức giá như thế này cũng là quá rẻ so với nho Ruby Roman Nhật Bản.

Mỗi tuần, shop online của chị Hà Nam tiêu thụ hết khoảng hơn 400 chùm nho Ruby Roman Trung Quốc, giá tuỳ thuộc vào mỗi lần hàng về. Ví như loại hàng VIP về có giá 550.000 đồng/chùm, khách mua nguyên thùng hai chùm giá 900.000 đồng.

Theo Đời sống
Bàn ủi mini giá rẻ

Bàn ủi mini giá rẻ

Thay vì bỏ tiền để mua bàn ủi truyền thống, nhiều người lựa chọn bàn ủi mini vì được giới thiệu công dụng tốt, nhỏ gọn và giá thành rẻ. Liệu sản phẩm này có chất lượng như lời quảng cáo?
back to top