Sử dụng nhiệt độ cao, chiên ngập dầu cũng có thể gây ung thư
Khánh Thủy
Nướng, chiên ngập dầu và áp chảo tạo ra hàm lượng cao các hợp chất gây ung thư trong món ăn.
chia sẻ
Theo nghiên cứu của Supermarket News, đại dịch Covid-19 đã truyền cảm hứng cho mọi người nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Tỷ lệ tăng lên tới 65% so với trước đây.
Đây là một xu hướng tích cực nhưng các đầu bếp tại gia cần nhận thức, thực phẩm và cách chế biến có thể ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào. Nhiễm khuẩn chéo hoặc nấu chưa chín một số loại thực phẩm thường là những mối nguy hiểm phổ biến nhất trong nhà bếp. Ngoài ra, một số phương pháp nấu ăn cũng gây ra nguy cơ nhiễm bệnh.
Theo chuyên gia, 6-Benzylaminopurine (BAP) là chất độc rất nguy hại với sức khỏe. Khi sử dụng, chất 6-Benzylaminopurine gây ngộ độc cấp tính, nếu ăn số lượng lớn thực phẩm được trồng từ loại hóa chất này có thể gây tử vong.
Vừa hồi sức tim phổi vừa thực hiện kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể ECMO, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM) đã cứu sống bé gái 10 tuổi (Sóc Trăng) bị viêm cơ tim tối cấp.
Mới đây, các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện E (Hà Nội) đã phẫu thuật nội soi cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc viêm ruột thừa cấp tính trên nền bệnh lý tràn dịch màng tim nguy hiểm.
Để nâng cao sức đề kháng của mẹ bầu cùng sức khỏe của bé trước những ảnh hưởng của ô nhiễm không khí, các chuyên gia khuyến cáo các biện pháp như tránh ra ngoài khi ô nhiễm cao, sử dụng khẩu trang, chăm sóc hệ hô hấp,...
Mật của cá trắm từ 3 kg trở lên nguy cơ gây ngộ độc rất cao. Khi nuốt vào dạ dày, chất độc này gây tổn thương, viêm, loét đường tiêu hóa,… Sau đó nhanh chóng làm tổn thương, suy thận, hoại tử ống thận, tổn thương gan gây suy gan…
Bộ Y tế vừa có thông tư hướng dẫn quy định danh mục 62 bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo không cần giấy chuyển viện, người bệnh vẫn được hưởng 100% mức hưởng BHYT từ 1/1/2025
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai mới đây đã tiếp nhận trường hợp 1 bệnh nhân bị ngộ độc Strychnin sau khi uống một loại thuốc bột không rõ nguồn gốc để chữa bệnh dạ dày.
Khi được thực hiện đúng cách, đi bộ là một bài tập hiệu quả giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, một số thói quen khi đi bộ có thể gây áp lực quá mức lên cơ, khớp, gây đau đớn, chấn thương...
Tầm bóp xưa vốn là một loại rau mọc dại, dễ trồng nay trở thành đặc sản được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Người ta dùng cây tươi hay phơi khô dùng dần làm dược liệu.