Sử dụng nhiệt độ cao, chiên ngập dầu cũng có thể gây ung thư
Khánh Thủy
Nướng, chiên ngập dầu và áp chảo tạo ra hàm lượng cao các hợp chất gây ung thư trong món ăn.
chia sẻ
Theo nghiên cứu của Supermarket News, đại dịch Covid-19 đã truyền cảm hứng cho mọi người nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Tỷ lệ tăng lên tới 65% so với trước đây.
Đây là một xu hướng tích cực nhưng các đầu bếp tại gia cần nhận thức, thực phẩm và cách chế biến có thể ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào. Nhiễm khuẩn chéo hoặc nấu chưa chín một số loại thực phẩm thường là những mối nguy hiểm phổ biến nhất trong nhà bếp. Ngoài ra, một số phương pháp nấu ăn cũng gây ra nguy cơ nhiễm bệnh.
Nếu không điều trị, bệnh dại có thể gây tử vong. Vì vậy, nếu tiếp xúc với mầm bệnh và có nguy cơ cao mắc bệnh dại, mọi người nên đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị ngay lập tức.
Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
Ca mắc rubella vừa phát hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội là bé gái 7 tuổi (ở huyện Đan Phượng). Trước đó, bé gái đã được tiêm chủng 2 mũi vaccine phòng bệnh rubella.
Đường lây bệnh dại phổ biến nhất là do bị động vật dại cắn, bên cạnh đó bệnh còn có thể lây từ nước bọt của chó, mèo dại hoặc động vật khác mắc bệnh do cào hoặc liếm vào vết thương, vùng da bị trầy xước của cơ thể.
Nghiệm pháp gắng sức, còn gọi là nghiệm pháp đi bộ trên thảm chạy hoặc điện tâm đồ gắng sức. Nghiệm pháp này giúp bác sĩ xác định được mức độ khỏe của trái tim bạn khi cơ thể gắng sức.
Chết não là tình trạng mất hoàn toàn chức năng của não và thân não. Thân não là cấu trúc nối giữa hai bán cầu não bộ và tủy sống, có chức năng dẫn truyền các tín hiệu thần kinh từ não ra ngoại vi thông qua tủy sống.
Sản xuất mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, buôn bán hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng nội dung, Công ty Cổ phần La Vo bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt, buộc thu hồi, tiêu hủy lô mỹ phẩm vi phạm.