--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sự cố Sở Giáo dục Hà Nội cung cấp dữ liệu điểm thi là các... đĩa CD trắng không dữ liệu

HOÀNG THANH - 14:52 15/06/2019

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp cho báo giới đĩa CD dữ liệu điểm thi vào 10 của học sinh Hà Nội, nhiều phóng viên sửng sốt vì đây là đĩa CD trắng không hề có dữ liệu.

Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn số 2382 về việc hỗ trợ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

Cụ thể, công văn có nêu: Sở GD&ĐT đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí có nhu cầu tham gia, hỗ trợ công bố điểm thi của thí sinh trên báo điện tử thực hiện một số yêu cầu cụ thể.

Để nhận được dữ liệu điểm thi, cơ quan thông tấn báo chí cử đại diện lãnh đạo cùng phóng viên tham dõi công tác giáo dục liên hệ nhận dữ liệu điểm thi tại văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội. Khi đến mang theo giấy giới thiệu công tác, thẻ nhà báo và giấy cam kết của cơ quan.

Có thể thấy, quy trình về hợp tác công bố điểm thi giữa Sở GD&ĐT Hà Nội với các cơ quan báo chí là khá chặt chẽ.

Thế nhưng, khâu Sở GD&ĐT cung cấp dữ liệu cho báo chí thì sao?

Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ dữ liệu điểm thi 10 cho báo chí là những CD trắng không dữ liệu

16h chiều 14/6, một số PV báo chí có mặt tại trụ sở của Sở GD&ĐT Hà Nội để nhận dữ liệu điểm thi lớp 10. Trước khi nhận đĩa CD dữ liệu, Sở GD&ĐT cũng kiểm tra giấy tờ liên quan của các phóng viên khá kỹ càng.

Đĩa CD cung cấp cho báo nào đều ghi tên từng báo rất rõ ràng. Tuy nhiên, sau khi nhận được dữ liệu, đưa vào máy tính kiểm tra, nhiều phóng viên tá hỏa vì đĩa CD do Sở Giáo dục và Đạo tào Hà Nội cung cấp là đĩa CD trắng, không hề có một dữ liệu nào liên quan đến điểm thi tuyển sinh lớp 10.

Nghi ngờ có thể do lỗi máy tính, nhiều PV kiểm tra bằng cách đưa đĩa CD vào rất nhiều máy khác để kiểm tra lại những kết quả vẫn là CD trắng không dữ liệu.

Chỉ có vài cơ quan báo chí là nhận được CD chứa dữ liệu. Còn lại hầu hết các cơ quan báo chí đều nhận CD trắng. Đến 17h5p ngày 15/6, Sở GD&ĐT Hà Nội mới gửi lại file điểm thi vào lớp 10 cho phóng viên qua email nhưng đến thời điểm đó hầu hết các thí sinh đều đã tra xong điểm.

Một PV theo dõi ngành giáo dục nêu câu hỏi, nếu nội dung trong các đĩa CD là giống nhau thì tại sao phía Sở GD&ĐT Hà Nội lại phải ghi tên từng cơ quan báo chí lên mỗi đĩa CD? Và kết quả là có báo thì nhận được dữ liệu, có báo không dữ liệu. Liệu có lý do nào đằng sau những chiếc CD trắng?

Chia sẻ với PV Infonet, một phóng viên theo dõi mảng giáo dục cho hay: “Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu đầy đủ giấy tờ, thủ tục mới chia sẻ dữ liệu thi, thế nhưng lại chuyển cho phóng viên CD trắng dữ liệu. Trong khi tòa soạn mất công sức chuẩn bị sẵn sàng về mặt kỹ thuật, các kỹ thuật viên cũng túc trực chỉ chờ có dữ liệu là update. Vậy mà kết quả thì sao? Một đĩa CD trắng không dữ liệu khiến tôi nghi ngờ về năng lực của những người trực tiếp đảm nhận trách nhiệm cung cấp dữ liệu cho báo chí. Thực sự rất vọng với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội”.

Sáng 15/6, chia sẻ với Infonet, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: “Sự cố đó xảy ra là không ai muốn, ngay hôm qua, những cán bộ tham gia công tác chia sẻ dữ liệu thi đã bị phê bình.

Nguyên nhân là do khi copy dữ liệu, chất lượng kém nên có đĩa CD copy được có đĩa không được nên mới xảy ra tình trạng trên. Ngay sau đó Sở đã chia sẻ lại dữ liệu cho tất cả các cơ quan báo chí”.

 
  • Quyết định lịch sử: Bỏ hộ khẩu, dùng dữ liệu công dân
    Thời sự- Thái An - 07:19 14/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 112/NĐ-CP của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO