--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sự cố Sở Giáo dục Hà Nội cung cấp dữ liệu điểm thi là các... đĩa CD trắng không dữ liệu

HOÀNG THANH - 14:52 15/06/2019

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp cho báo giới đĩa CD dữ liệu điểm thi vào 10 của học sinh Hà Nội, nhiều phóng viên sửng sốt vì đây là đĩa CD trắng không hề có dữ liệu.

Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn số 2382 về việc hỗ trợ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

Cụ thể, công văn có nêu: Sở GD&ĐT đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí có nhu cầu tham gia, hỗ trợ công bố điểm thi của thí sinh trên báo điện tử thực hiện một số yêu cầu cụ thể.

Để nhận được dữ liệu điểm thi, cơ quan thông tấn báo chí cử đại diện lãnh đạo cùng phóng viên tham dõi công tác giáo dục liên hệ nhận dữ liệu điểm thi tại văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội. Khi đến mang theo giấy giới thiệu công tác, thẻ nhà báo và giấy cam kết của cơ quan.

Có thể thấy, quy trình về hợp tác công bố điểm thi giữa Sở GD&ĐT Hà Nội với các cơ quan báo chí là khá chặt chẽ.

Thế nhưng, khâu Sở GD&ĐT cung cấp dữ liệu cho báo chí thì sao?

Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ dữ liệu điểm thi 10 cho báo chí là những CD trắng không dữ liệu

16h chiều 14/6, một số PV báo chí có mặt tại trụ sở của Sở GD&ĐT Hà Nội để nhận dữ liệu điểm thi lớp 10. Trước khi nhận đĩa CD dữ liệu, Sở GD&ĐT cũng kiểm tra giấy tờ liên quan của các phóng viên khá kỹ càng.

Đĩa CD cung cấp cho báo nào đều ghi tên từng báo rất rõ ràng. Tuy nhiên, sau khi nhận được dữ liệu, đưa vào máy tính kiểm tra, nhiều phóng viên tá hỏa vì đĩa CD do Sở Giáo dục và Đạo tào Hà Nội cung cấp là đĩa CD trắng, không hề có một dữ liệu nào liên quan đến điểm thi tuyển sinh lớp 10.

Nghi ngờ có thể do lỗi máy tính, nhiều PV kiểm tra bằng cách đưa đĩa CD vào rất nhiều máy khác để kiểm tra lại những kết quả vẫn là CD trắng không dữ liệu.

Chỉ có vài cơ quan báo chí là nhận được CD chứa dữ liệu. Còn lại hầu hết các cơ quan báo chí đều nhận CD trắng. Đến 17h5p ngày 15/6, Sở GD&ĐT Hà Nội mới gửi lại file điểm thi vào lớp 10 cho phóng viên qua email nhưng đến thời điểm đó hầu hết các thí sinh đều đã tra xong điểm.

Một PV theo dõi ngành giáo dục nêu câu hỏi, nếu nội dung trong các đĩa CD là giống nhau thì tại sao phía Sở GD&ĐT Hà Nội lại phải ghi tên từng cơ quan báo chí lên mỗi đĩa CD? Và kết quả là có báo thì nhận được dữ liệu, có báo không dữ liệu. Liệu có lý do nào đằng sau những chiếc CD trắng?

Chia sẻ với PV Infonet, một phóng viên theo dõi mảng giáo dục cho hay: “Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu đầy đủ giấy tờ, thủ tục mới chia sẻ dữ liệu thi, thế nhưng lại chuyển cho phóng viên CD trắng dữ liệu. Trong khi tòa soạn mất công sức chuẩn bị sẵn sàng về mặt kỹ thuật, các kỹ thuật viên cũng túc trực chỉ chờ có dữ liệu là update. Vậy mà kết quả thì sao? Một đĩa CD trắng không dữ liệu khiến tôi nghi ngờ về năng lực của những người trực tiếp đảm nhận trách nhiệm cung cấp dữ liệu cho báo chí. Thực sự rất vọng với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội”.

Sáng 15/6, chia sẻ với Infonet, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: “Sự cố đó xảy ra là không ai muốn, ngay hôm qua, những cán bộ tham gia công tác chia sẻ dữ liệu thi đã bị phê bình.

Nguyên nhân là do khi copy dữ liệu, chất lượng kém nên có đĩa CD copy được có đĩa không được nên mới xảy ra tình trạng trên. Ngay sau đó Sở đã chia sẻ lại dữ liệu cho tất cả các cơ quan báo chí”.

 

Theo infonet.vn

 • Quyết định lịch sử: Bỏ hộ khẩu, dùng dữ liệu công dân
  Thời sự- Thái An - 07:19 14/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 112/NĐ-CP của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng từ ngày 1/7/2020
Thời sự- Thu Hằng - Trần Thường - 16:12 12/11/2019
Quốc hội giao Chính phủ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người kiện bệnh viện bồi thường 1.000 đồng nói gì sau khi thắng kiện?
  Đời sống- Đình Trường - 14:39 12/11/2019
  Mới đây, theo phán quyết của toà án, Bệnh viện FV (TP. Hồ Chí Minh) đã phải xin lỗi công khai, bồi thường 1.000 đồng vì thiếu kinh nghiệm, không hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Trao đổi với phóng viên Lao Động, nguyên đơn một lần nữa khẳng định, số tiền 1.000 đồng là để chứng minh không hề có trục lợi trong vụ kiện này.
 • 424 Giáo sư, Phó Giáo sư đạt đủ phiếu tín nhiệm
  Giáo dục- Mỹ Anh - 14:25 12/11/2019
  Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa thông báo kết quả số ứng viên Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định xét công nhận năm 2019. Theo đó, có 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS.
 • Lên M'Drắk thăm Đặng Lê Nguyên Vũ: Cuộc gặp gỡ trong hang đá
  Thời sự- Nguyên Hằng - 14:17 12/11/2019
  Có trong mơ tôi cũng không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk lần này lại diễn ra trong hang đá, nơi Vũ đã và vẫn đang "thông linh" với đất trời.
 • Sẽ cập nhật công nghệ hiện đại nhất thế giới xây sân bay Long Thành
  Thời sự- Băng Tâm - 14:12 12/11/2019
  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết dự án sân bay Long Thành hiện áp dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh công nghệ tốt hơn thì Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để cập nhật, đảm bảo có công nghệ tốt nhất khi vận hành.
 • Thu hồi đất làm sân bay Long Thành: Khó khăn phát sinh từ năng lực cán bộ?
  Thời sự- Thái Anh   - 12:39 12/11/2019
  Việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn. 23.000 tỷ đồng đã được thu xếp mà giải ngân mới được 15%... Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai chia sẻ, tỉnh đã có kế hoạch để ngăn ngừa sai sót khi cán bộ yếu, kém làm phát sinh tiêu cực trong hoạt động này…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO