--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ không kỷ luật thầy giáo bán khẩu trang cho học sinh

MINH TRÍ - 09:17 04/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi, Cà Mau, sẽ chỉ họp rút kinh nghiệm chứ không kỷ luật thầy giáo bán khẩu trang cho học sinh.

Trước vụ việc được dư luận xã hội quan tâm, đó là kiểm điểm thầy giáo Nguyễn Văn Thanh do đã bán khẩu trang y tế cho học sinh tại trường, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã lập đoàn công tác xác minh làm rõ.

Ông Võ Lợi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi, Cà Mau cho biết, Phòng GD&ĐT Đầm Dơi đã có Công văn số 44/BC-PGDĐT báo cáo về việc họp rút kinh nghiệm thầy Nguyễn Văn Thanh, giáo viên trường THCS Nguyễn Huân. 

Báo cáo về việc xử lý thầy giáo bán khẩu trang y tế của Trường THCS Nguyễn Huân.

Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huân xác định, thầy Thanh không có vụ lợi trong việc mua bán khẩu trang.

Vì vậy, nhà trường chỉ họp rút kinh nghiệm đối với thầy Thanh với lý do: Mua hàng trôi nổi và bán khẩu trang không đúng quy định. Từ đó, tạo dư luận không tốt dẫn đến phụ huynh, người dân bức xúc nên báo cáo đến quản lý thị trường qua đường dây nóng.

Trước đó, theo thông tin trên mạng xã hội, thầy giáo ở Đầm Dơi (Cà Mau) đã bị kỷ luật vì bán khẩu trang cho học sinh với giá cao.

Theo báo cáo kết quả xác minh ngày 13/2 của Trường THCS Nguyễn Huân, ngày 2/2, Ban Giám hiệu nhà trường nhận được thông tin "tố cáo" giáo viên nhà trường bán khẩu trang y tế cho học sinh với giá cao (4.000 đồng/cái). Sau khi xác minh, nhà trường xác định trường hợp giáo viên bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Thanh, giáo viên nhà trường.

Theo báo cáo, vào ngày 2/2, ông Thanh đưa con đi học ở TP Cà Mau về, có ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế (của người bán dạo bằng xe máy) với giá 130.000 đồng/hộp 50 cái và mang về bán lại cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái.

Trong 2 ngày 3 - 4/2, ông Thanh bán tổng cộng 20 cái khẩu trang, trong đó có lần con gái ông Thanh bán 4.000 đồng/cái do không có tiền trả lại.

"Tôi vô tình bán có 20 khẩu trang mà sự việc cả nước biết. Tôi nhận thức chưa tới, vô tình tiếp tay cho những người đầu cơ. Có nhiêu đó mà ảnh hưởng đến danh tiếng. Có người đọc hiểu và chia sẻ thông cảm thì tôi cảm ơn, còn chửi thì cũng vui vẻ chấp nhận vì mình sai nên đâu có trách ai được", ông Thanh giãi bày.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyện về người ăn – ngủ cùng rùa Hồ Gươm
Phản biện- Tô Hội (thực hiện) - 15:18 10/05/2021
(khoahocdoisong.vn) - Là một nhà khoa học nghiên cứu về sinh học, PGS.TS Hà Đình Đức, nguyên giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có nhân duyên với “cụ rùa” Hồ Gươm. Duyên dẫn lối, ông trở thành “nhà rùa học” duy nhất ở Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghiên cứu thành công nano bạc diệt khuẩn an toàn
  Khoa học- Bảo Khánh - 15:10 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nano bạc sạch không có tạp chất sử dụng để diệt khuẩn như vải diệt khuẩn, xịt khử trùng, khẩu trang kháng khuẩn… được PGS.TS Đào Ngọc Nhiệm, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa nghiên cứu thành công.
 • 3 lần tinh gọn vì VinFast của Vingroup
  Doanh nghiệp- Trường An - 14:56 10/05/2021
  Vingroup vừa công bố dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung cho lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh, nhà ở thông minh. Thông tin này có thể gây sốc cho giới công nghệ, nhưng với Vingroup, chiến lược “tinh gọn diện rộng” dường như đã được “lên lịch” chủ động nhằm dồn toàn lực cho khát vọng đi ra thế giới với mũi nhọn VinFast
 • Giữ tiền hay tiếp tục đổ vào BĐS, đây là nhận định của một doanh nhân đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc
  Kinh tế- Hạ Vy - 14:54 10/05/2021
  Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Nhiều lo ngại dấy lên, nhà đầu tư (NĐT) sẽ phần nào e dè với thị trường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid trùng với thời điểm cơn sốt đất nền đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Động thái của NĐT với thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ như thế nào, họ tìm cách nào để vào thị trường an toàn, tránh tình trạng sa lầy trong cơn sốt đất như nhiều NĐT đã mắc phải ?.
 • Xe máy Honda hút khách, xe tay ga Vision được nhiều người mua nhất
  Xe hay- Yến Chi - 14:30 10/05/2021
  Tháng 4/2021, Honda Việt Nam bán ra thị trường 191.256 xe máy Honda, tăng 27,4% so với tháng trước và tăng 209,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sacombank tăng trưởng chậm do lãi dự thu và nợ xấu quá lớn
  Ngân hàng- Minh Lâm - 13:59 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Quý 1/2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) báo lãi trước thuế 905 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm 2019. Nợ xấu và các khoản tài sản tồn đọng sau sáp nhập vẫn là những yếu tố kìm hãm đà tăng trưởng của ngân hàng.