--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ bỏ học bạ, sổ điểm giấy

THANH TUYỀN - 07:00 02/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Học bạ, sổ điểm giấy, những giấy tờ xác nhận thông tin của học sinh sẽ được Bộ GD&ĐT bỏ khi đã "số hóa" được cơ sở dữ liệu.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT, cho biết Bộ đã xây dựng được cơ sở dữ liệu của ngành tại buổi làm việc của tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc, triển khai các nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

Bộ GD&ĐT đã thu thập được 53.000 dữ liệu của các trường từ bậc học mầm non đến THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, gần 500 trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp...

Cùng với đó là dữ liệu của khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên, có đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, kết quả học tập... và 1,5 triệu hồ sơ của các nhà giáo.

Việc loại bỏ các giấy tờ như học bạ, sổ điểm giấy hoặc những vấn đề khác sẽ được Bộ GD&ĐT thực hiện trong khi cắt giảm các thủ tục hành chính.

Theo ông Hải, chúng ta đã có dữ liệu số rồi, không cần văn bản giấy nữa. Sau này sổ điểm, học bạ… những giấy tờ xác nhận về kết quả học tập, thông tin học sinh... trong nhà trường hoàn toàn có thể thực hiện qua môi trường mạng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chi tiêu thuế Việt Nam: Gánh nặng chịu thuế chuyển từ doanh nghiệp lớn sang người dân
Kinh tế- Tuyết Vân - 19:57 15/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đây là thông tin từ Diễn đàn Chính sách Tài khóa và Phát triển 2019 với chủ đề: “Hướng tới một hệ thống thuế công bằng". Tại diễn đàn, lần đầu tiên Việt Nam các nghiên cứu về thuế thu nhập doanh nghiệp và chi tiêu thuế được công bố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bắc Ninh duyệt Dự án đầu tư xây dựng cầu Chì hơn 1.800 tỷ đồng
  Bất động sản - TH - 20:44 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng cầu Chì kết nối huyện Quế Võ với huyện Gia Bình.
 • Phát hiện chủng HIV mới
  Khỏe- Khánh Thủy - 20:34 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học của Abbott vừa công bố phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Kết quả phát hiện này cho thấy, công nghệ giải trình tự gene đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
 • Bộ KHĐT: Đấu thầu qua mạng đạt kết quả quá thấp
  Kinh tế- Vân Tuyết - 20:13 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 10 tháng đầu năm, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng chưa đạt chỉ tiêu đề ra, trong đó hàng chục địa phương có thể không hoàn thành kế hoạch.
 • Không ăn lê trước bữa cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:11 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Quả lê chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt cho dạ dày . Tuy nhiên, ăn lê tốt nhất là sau khi đã no vì nhựa lê có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, gây đầy bụng.
 • Men gan tăng vẫn uống rượu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:55 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh gan, phải điều trị bằng thuốc tây tốt nhất kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tránh gây rối loạn chức năng và đầu độc gan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO