--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sẽ bỏ học bạ, sổ điểm giấy

THANH TUYỀN - 07:00 02/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Học bạ, sổ điểm giấy, những giấy tờ xác nhận thông tin của học sinh sẽ được Bộ GD&ĐT bỏ khi đã "số hóa" được cơ sở dữ liệu.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT, cho biết Bộ đã xây dựng được cơ sở dữ liệu của ngành tại buổi làm việc của tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc, triển khai các nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử.

Bộ GD&ĐT đã thu thập được 53.000 dữ liệu của các trường từ bậc học mầm non đến THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, gần 500 trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp...

Cùng với đó là dữ liệu của khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên, có đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, kết quả học tập... và 1,5 triệu hồ sơ của các nhà giáo.

Việc loại bỏ các giấy tờ như học bạ, sổ điểm giấy hoặc những vấn đề khác sẽ được Bộ GD&ĐT thực hiện trong khi cắt giảm các thủ tục hành chính.

Theo ông Hải, chúng ta đã có dữ liệu số rồi, không cần văn bản giấy nữa. Sau này sổ điểm, học bạ… những giấy tờ xác nhận về kết quả học tập, thông tin học sinh... trong nhà trường hoàn toàn có thể thực hiện qua môi trường mạng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO