Samsung sẽ cung cấp màn hình gập cho Apple

Theo WCCF Tech, một báo cáo mới tiết lộ Apple đã ký kết thỏa thuận với Samsung Display để cung cấp màn hình gập cho sản phẩm iPhone gập đầu tiên của hãng.

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho biết Apple sẽ sản xuất và ra mắt thiết bị với màn hình gập gập đầu tiên cuối năm 2025. Thiết bị này dự kiến là MacBook với màn hình 20,3 inch, sau đó trong năm 2026 Apple sẽ giới thiệu mẫu iPhone gập đầu tiên.

Samsung Display sẽ cung cấp màn hình cho iPhone gập đầu tiên. Ảnh WCCF Tech

Samsung Display sẽ cung cấp màn hình cho iPhone gập đầu tiên. Ảnh WCCF Tech

Samsung Display là nhà cung cấp màn hình hàng đầu cho smartphone và Apple là khách hàng lớn nhất của họ. Hai công ty đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài và Samsung luôn cung cấp những màn hình cao cấp nhất cho iPhone. Việc Apple ký hợp đồng với Samsung để sản xuất màn hình gập cho iPhone là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Mặc dù thông tin về iPhone gập còn hạn chế, nhưng thỏa thuận này cho thấy Apple đang rất nghiêm túc trong việc phát triển thiết bị này. iPhone gập được kỳ vọng sẽ là một sản phẩm đột phá, mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, iPhone gập sẽ bùng nổ trên thị trường. Báo cáo của công ty nghiên cứu TrendForce cho thấy, smartphone màn hình gập chiếm 1,6% tổng số smartphone bán ra trong năm 2023 và dự kiến tăng lên 5% năm 2027 ngay cả khi Apple không ra iPhone gập. Hiện Apple là nhà sản xuất smartphone lớn duy nhất chưa công bố model màn hình gập.

Apple được cho là đang thử nghiệm hai nguyên mẫu iPhone gập với kích thước màn hình bên trong 7,9 và 8,3 inch, do đó kích thước máy sẽ lớn hơn Galaxy Z Fold5 với màn hình 7,6 inch. Với kích thước này, iPhone sẽ có thiết kế đóng mở dạng cuốn sách thay vì gập vỏ sò như tin đồn trước đây.

Theo Jeff Pu, việc ông phát hiện Apple đẩy nhanh tiến độ phát triển thiết bị màn hình gập là nhờ quá trình kiểm tra chuỗi cung ứng của hãng và nhận thấy đơn hàng các linh kiện màn hình gập tăng mạnh. Các sản phẩm gập của Apple sẽ nằm ở phân khúc siêu cao cấp.

Theo Đời sống
Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, bờ biển trong xanh, bãi cát trắng mịn. Ngoài ra, nơi đây còn có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. 
back to top