Lý do Apple tạm dừng dự án iPhone màn hình gập

Apple đã tạm dừng dự án phát triển iPhone màn hình gập do những yêu cầu khắt khe về màn hình chưa được đối tác đáp ứng.
Apple tạm dừng dự án iPhone màn hình gập

Apple tạm dừng dự án iPhone màn hình gập

Theo nguồn tin từ MacRumors cho biết, Apple đã nghiên cứu và thử nghiệm nhiều thiết bị màn hình gập từ năm 2016. Các nguyên mẫu này sử dụng nhiều tấm nền màn hình từ những đối tác khác nhau, trong đó có một thiết bị dùng màn hình của Samsung.

Samsung hiện đang cung cấp tấm nền màn hình chính cho các thiết bị Apple và có nguồn tin cho biết Samsung sẽ tiếp tục cung cấp màn hình cho thiết bị gập của Apple.

Theo đó, Samsung đang cố gắng tăng cường hiệu quả hoạt động của loại màn hình có thể gập để nhằm cung cấp màn hình cho sản phẩm gập đầu đầu tiên của Apple.

Tuy nhiên, nguyên mẫu trên được cho là đã bị hỏng chỉ vài ngày sau quá trình thử nghiệm nội bộ nghiêm ngặt của Apple. Điều đó đã khiến Apple buộc phải tạm ngừng toàn bộ dự án trong tương lai gần, ít nhất cho đến khi màn hình này có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của hãng.

Theo The Information thì Apple đã chế tạo ít nhất 2 nguyên mẫu iPhone màn hình gập sau hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển. Hai nguyên mẫu iPhone có kiểu gập dạng vỏ sò nhưng hai nguyên mẫu này không nằm trong lộ trình giới thiệu sản phẩm mới của Apple trong năm 2024 và 2025.

Hay như trang The Elec của Hàn Quốc cho biết, Apple có kế hoạch ra mắt thiết bị màn hình gập đầu tiên trong khoảng từ năm 2026-2027 với kích thước từ 7-8 inch để thay thế cho iPad mini 8,3 inch.

Đồng thời Apple lưu ý rằng, những chiếc iPhone màn hình gập vẫn có thể bị hủy bỏ nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của hãng.

Theo giới chuyên gia, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook lần đầu đề cập với các kỹ sư và nhà thiết kế của hãng về một chiếc iPhone màn hình gập từ nhiều năm trước. Đến nay, Apple vẫn cân nhắc các vấn đề về kỹ thuật cũng như mức giá cao của sản phẩm trong xu hướng này. Mức giá hiện tại của các đối thủ như smartphone gập Samsung ở mức 1.000 USD đến gần 2.000 USD. Do đó, giá iPhone gập đầu tiên của Apple được dự kiến dao động trong khoảng từ 1.100-2.000 USD.

Theo Đời sống
back to top