Vì sao iPhone màn hình gập tiếp tục bị trì hoãn?

Theo DigiTimes, Apple đã trì hoãn việc ra mắt iPhone màn hình gập đến năm 2027 do gặp phải một số vấn đề kỹ thuật.

iPhone hoặc iPad màn hình gập của Apple được cho là sẽ được lên lịch ra mắt vào nửa cuối năm 2026. Tuy nhiên, hiện tại một báo cáo từ Alpha Biz của Hàn Quốc (thông qua Digitimes) cho thấy nửa đầu năm 2027 là thời điểm mục tiêu.

Theo đó, Apple đang gặp khó khăn với nếp nhăn do màn hình có thể gập lại tạo ra, điều mà tất cả các điện thoại có thể gập lại (cho đến nay) đều gặp phải ở nhiều mức độ khác nhau.

Vì sao iPhone màn hình gập tiếp tục bị trì hoãn? Ảnh minh họa

Vì sao iPhone màn hình gập tiếp tục bị trì hoãn? Ảnh minh họa

Mặc dù suy đoán trong ngành chỉ ra rằng Apple đang phát triển một chiếc iPhone có thể gập lại kiểu vỏ sò, nhưng cũng có khả năng công ty đang nghiên cứu một chiếc iPhone có thể gập lại giống Galaxy Z Fold. Nó có thể giống như một chiếc iPhone khi gập lại nhưng lại giống như một chiếc iPad Mini khi mở ra. Vì không biết chắc điều gì đang xảy ra nên không ai thực sự biết liệu thiết bị có thể gập lại này sẽ ra mắt dưới dạng iPhone, iPad hay một thứ gì đó hoàn toàn khác.

Theo một số nguồn tin gợi ý rằng, Apple đã thực hiện một số thay đổi nhân sự để giúp dự án này thành công. Công ty đã chuyển các kỹ sư từng làm việc trên Vision Pro trước đây sang nhóm thiết bị có thể gập lại. Điều này là hợp lý vì Vision Pro đã ra mắt và những kỹ sư giải quyết vấn đề đó có thể phát huy tốt hơn trong nhóm thiết bị gập.

Theo Đời sống
back to top