Samsung khôi phục tính năng chống burn-in màn hình OLED trên One UI 6.1

Trong One UI 6.1, Samsung đã khôi phục tính năng bảo vệ burn-in cho thanh trạng thái. Các biểu tượng bây giờ sẽ thay đổi một chút trong quá trình sử dụng thiết bị.

Khi Samsung lần đầu tiên phát hành bản cập nhật One UI 6.0 dựa trên Android 14 trên các thiết bị Galaxy, người dùng nhanh chóng nhận thấy rằng công ty đã loại bỏ một phần tính năng bảo vệ chống bóng mờ cho màn hình OLED. Trong các phiên bản trước, phần mềm sẽ dịch chuyển một chút vị trí của các biểu tượng trên thanh trạng thái để ngăn các biểu tượng đó lưu dấu bóng mờ vào màn hình khi sử dụng trong thời gian dài.

Một chiếc điện thoại bị burn-in. Ảnh minh họa

Một chiếc điện thoại bị burn-in. Ảnh minh họa

Samsung vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn điều này vì nó vẫn còn được áp dụng với thanh điều hướng ở cuối màn hình khi màn hình luôn bật. Trong One UI 6.1, Samsung đã khôi phục tính năng bảo vệ burn-in cho thanh trạng thái. Các biểu tượng bây giờ sẽ thay đổi một chút trong quá trình sử dụng thiết bị. Điều này đã được xác nhận cụ thể trên Galaxy S23 Ultra, đây là thiết bị mà ban đầu người ta nhận thấy rằng Samsung đã bỏ qua lớp bảo vệ.

One UI 6.1 là một bản cập nhật rất đáng giá với người dùng Samsung. Bên cạnh các bản vá lỗi và cập nhật bảo mật, One UI 6.1 còn mang đến các tính năng của Galaxy AI lên các dòng máy cũ hơn, vốn là tính năng độc quyền của dòng Galaxy S24. Một số tính năng của Galaxy AI có thể kể đến Dịch trực tiếp (Live Translate), Khoanh vòng tìm kiếm (Circle to Search) với Google, Trợ Lý Trò Chuyện (Chat Assist), Chỉnh Sửa Ảnh (Generative Edit)...

Bản cập nhật One UI 6.1 đang được triển khai trên toàn cầu cho các thiết bị Galaxy S23, Z Fold 5, Z Flip 5 và Tab S9. Bản cập nhật này không chỉ mang lại các tính năng AI của Galaxy, mà còn bao gồm các điều chỉnh như việc trở lại của bảo vệ chống cháy hình cho thanh trạng thái.

Theo Đời sống
back to top