--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Robot dọn rác chạy bằng năng lượng Mặt Trời

19:25 14/07/2018

Robot dọn rác chạy bằng năng lượng Mặt Trời là ý tưởng nhóm sinh viên đến từ phân hiệu Đại học Giao thông Vận tải TP HCM gồm Nguyễn Thành Thi và Nguyễn Vĩ Nhân.

Dùng sâu để xử lý rác thải nhựa

Robot dọn rác chạy bằng năng lượng Mặt Trời là ý tưởng hay giúp ích cho việc xử lý rác thải đang gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó, robot được thiết kế nhỏ gọn. Robot được trang bị hai phao bên hông để có thể nổi được trên mặt nước. Phía trước robot được trang bị gàu múc để vớt rác thải trôi trên sông, hồ. Thân robot có một khay chứa để chứa rác thải được vớt từ gàu múc.

Trên nóc robot có bộ pin năng lượng Mặt Trời có khả năng xoay được 360 độ để nhận ánh sáng Mặt Trời. Bên trong robot có chứa hộp điều khiển chứa mạch điện và ắc quy. Khoang chứa rác được trang bị cánh quạt thổi khô đặt bên dưới khay chứa nhằm mục đích sấy khô rác thải và lục bình.

Phần điện tử của robot gồm mạch điện trung tâm điều khiển động cơ lái, động cơ thổi, động cơ gàu múc, bộ chuyển đổi giữa nguồn năng lượng ắc quy và pin Mặt Trời. Người dùng có thể điều khiển robot bằng tay bởi một cần điều khiển.

Nhóm tác giả cho biết, do khả năng di chuyển linh hoạt trên các kênh rạch, sông hồ nên robot hoạt động rất hiệu quả trong việc vớt được rác và lục bình trôi nổi trên sông. Ngoài ra, do có kích thước nhỏ gọn nên robot phù hợp cả với cả sông, hồ hay các kênh rạch lớn, nhỏ.

Thu Hà

  • Biến rác thải nhựa thành cát
    Pháp luật- 00:15 06/11/2017
    Rác thải nhựa có thể tận dụng để chế tạo vật liệu xây dựng mới phù hợp theo định hướng của quốc gia về phát triển vật liệu thân thiện với môi trường…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh báo tạm hoãn chờ đồng thuận từ gia đình
Khỏe- Thúy Nga - 09:40 01/12/2021
Sau thông tin gia hạn văcxin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tiêm chờ sự đồng thuận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---