Rà soát toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan ứng viên giáo sư, phó giáo sư năm 2021

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa đề nghị các Hội đồng Giáo sư ngành/liên ngành rà soát toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến ứng viên.

Theo đó, Hội đồng Giáo sư Nhà nước yêu cầu, đối với các trường hợp có đơn thư tố cáo, khiếu nại và phản ánh của dư luận xã hội liên quan đến nội dung chuyên môn, học thuật, tính liêm chính và uy tín khoa học, như: bài báo công bố trên các tạp chí chất lượng thấp, hoặc nằm trong danh mục tạp chí bị cảnh báo về chất lượng; bài đăng trên tạp chí đã được đưa ra khỏi danh mục ISI/Scopus; công bố bài báo số lượng lớn trong thời gian ngắn..., báo cáo cụ thể tại phiên họp để Hội đồng Giáo sư Nhà nước xem xét quyết định.

Trong trường hợp phát hiện có hiện tượng bất thường ở hồ sơ ứng viên, đề nghị phối hợp với Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước tập trung xử lý dứt điểm và báo cáo Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

Trên cơ sở hoạt động xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 của các hội đồng giáo sư cơ sở, hội đồng giáo sư ngành, liên ngành, tổng hợp những thuận lợi, khó khăn, những vấn đề đặt ra cần xem xét, giải quyết trong thời gian tới để báo cáo tại phiên họp.

Thường trực Hội đồng Giáo sư Nhà nước cũng yêu cầu Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước chuẩn bị báo cáo tổng hợp kết quả xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư của các hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước có nhiệm vụ báo cáo về việc xem xét giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại liên quan đến ứng viên và hoạt động của hội đồng giáo sư các cấp; đôn đốc, phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời trả lời cho ứng viên theo đúng quy định và thông tin đầy đủ đến các cơ quan truyền thông bảo đảm tính công khai, minh bạch.

Trước đó, một số ứng viên bị tố cáo vi phạm liêm chính học thuật, chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí không đảm bảo.

Tố cáo này được đưa ra ngay sau khi Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố danh sách ứng viên được hội đồng giáo sư ngành, liên ngành đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 với 378 ứng viên giáo sư, phó giáo sư của 28 ngành, liên ngành.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top