--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Rà soát thiết bị dạy học cho chương trình giáo dục phổ thông mới

MINH TRÍ - 10:46 13/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo Cục trưởng Cục Cơ sở Vật chất, Bộ GD&ĐT), cần rà soát, chuẩn bị về cơ sở vật chất (CSVC) và thiết bị dạy học (TBDH) để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với cấp tiểu học (lớp 1).

Theo ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở Vật chất, Bộ GD&ĐT), Chương trình giáo dục phổ thông mới lần này là có 1 chương trình thống nhất và nhiều bộ sách giáo khoa.

Danh mục thiết bị dạy học do Bộ GD&ĐT ban hành, dựa theo yêu cầu tối thiểu để thực hiện chương trình môn học và sử dụng thống nhất.

Yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới là nâng cao kỹ năng thực hành cho học sinh, do đó, ít nhất cần trang bị đủ thiết bị dạy học tối thiểu. Có thể mua sắm thêm các thiết bị ngoài danh mục nhằm đổi mới phương pháp dạy học.

Để chuẩn bị về TBDH, các sở GD&ĐT được Bộ yêu cầu chỉ đạo các phòng GD&ĐT và trường tiểu học rà soát thực trạng TBDH và phân loại theo 3 nhóm: Còn sử dụng được; Hư hỏng nhưng có thể cải tạo, sửa chữa được; Hư hỏng hoàn toàn. Căn cứ kết quả rà soát xây dựng Kế hoạch đầu tư, mua sắm bổ sung (có chọn lọc), ưu tiên bàn ghế 2 chỗ ngồi và thiết bị dạy học tối thiểu cho lớp 1.

Đồng thời các trường tiểu học phải lập kế hoạch mua sắp bổ sung thiết bị dạy học trình UBND tỉnh/thành phố. Xây dựng tiêu chuẩn, định mức thiết bị chuyên dùng sử dụng trong các CSGD trình UBND cấp tỉnh ban hành. Tổ chức mua sắm, trang bị đủ thiết bị dạy học cho các trường.

Rà soát, đề xuất mua sắm bổ sung thiết bị còn thiếu, tổ chức cho giáo viên và học sinh tự làm thiết bị dạy học, quản lý và sử dụng hiệu quả thiết bị được trang bị.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 6 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Nam, Việt Nam có 911 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 06:03 14/08/2020
Bản tin 6h ngày 14/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca ghi nhận tại Quảng Nam, 3 ca tại Hải Dương. Việt Nam có 911 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 3 người mắc Covid-19 ở Hải Dương đã gặp ai?
  Thời sự- Nguyễn Dương - 07:18 14/08/2020
  Nhà chức trách xác định 3 người mắc Covid-19 ở Hải Dương đều là F1 của bệnh nhân 867. Họ cùng làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi.
 • Ô tô kinh doanh vận tải hành khách được giảm 30% phí sử dụng đường bộ
  Đời sống- Hữu Thông - 06:00 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 74/2020/TT-BTC ngày 10/8/2020 điều chỉnh giảm 30% mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19.
 • Công ty CP Xây lắp Giang Sơn: "Chuyên gia trúng thầu" tại Nghệ An
  Bạn đọc- Thụy Bình - 05:54 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thời gian qua, Công ty CP Xây lắp Giang Sơn liên tục trúng gần 20 gói thầu ở khắp các Ban Quản lý dự án (QLDA) của tỉnh Nghệ An. Đáng chú ý, phần lớn các gói thầu này đều thuộc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An.
 • Rau dền giúp trẻ tăng chiều cao
  Khỏe- BS Nguyễn Văn Quang - 05:48 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong rau dền có lượng protit và các vitamin rất cao nên ngoài tác dụng bồi bổ, giúp tăng chiều cao cho trẻ. Đặc biệt, rau dền còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh như lợi tiểu, sát khuẩn, chữa ong đốt, rết cắn, dị ứng mẩn ngứa, kiết lỵ, hậu sản...
 • Hà Nội nguy cơ "vỡ trận" xử lý rác thải
  Môi trường- Minh Quang - Bùi Phú - 05:47 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực tế, Hà Nội hiện nay đa phần xử lý chất thải rắn bằng công nghệ chôn lấp, tuy nhiên, công nghệ này gây lãng phí nguồn tài nguyên đất, nguy cơ ô nhiễm cao. Trong khi đó, các dự án nhà máy xử lý rác ứng dụng công nghệ cao, công suất lớn dù đã nằm trong quy hoạch hoặc đã có chủ trương đầu tư nhưng việc triển khai còn chậm, thậm chí nhiều dự án còn chưa khởi động.
 • SARS-CoV-2 có bộ gene lớn nhất
  Khỏe- PGS.TS Phan Quốc Hoàn - 05:46 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - SARS-CoV-2 là virus RNA, có bộ gene lớn nhất trong số các virus RNA. Càng có nhiều bộ gene virus được công bố công khai, các nhà khoa học sẽ có nhiều dữ liệu để theo dõi sự tiến hóa và tỷ lệ đột biến của virus tốt hơn.
 • Món cháo phòng chữa viêm tắc động mạch chi
  Khỏe- BS Khánh Hoàng - 05:45 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm tắc động mạch dễ biến chứng teo cơ, lở loét, hoại tử và rụng các ngón tay, chân. Đặc biệt, bệnh có thể gây ứ đọng máu trong lòng mạch tạo cục máu đông gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc động mạch phổi… dẫn đến tử vong trong vài phút. Ngoài việc dùng thuốc nên chế biến các món cháo có tác dụng phòng trị bệnh.
 • Khánh Hòa ra “tối hậu thư” cưỡng chế, thu hồi dự án Nha Trang Sao
  Bất động sản - TH - 05:43 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định thu hồi dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao từ tháng 1/2019 nhưng chủ đầu tư là Công ty CP Nha Trang Sao đã không chấp hành và kéo dài cho đến nay.
 • Làm đẹp vùng kín, 2 bệnh nhân bị biến chứng nguy kịch
  Khỏe- Nguyễn Oanh - 05:42 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận cấp cứu 2 nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ "chui”.
 • Kit chẩn đoán vô sinh cho nam giới
  Khoa học- Bảo Khánh - 05:41 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có thể ngay lập tức xác định tình trạng vô sinh của nam giới qua bộ kit xác định mức độ đứt gãy ADN của tinh trùng. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu thành công bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á do Bộ KH&CN đặt hàng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO