--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ninh: Phụ huynh bức xúc khi học sinh phải tự test nhanh COVID-19

HẢI CHÂU - 11:36 14/12/2021

Nhiều phụ huynh ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bức xúc trước chỉ đạo học sinh phải tự test nhanh SARS-CoV-2.

Tối 13/12, nhiều phụ huynh học sinh ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhận được thông báo qua zalo nhóm lớp về việc yêu cầu học sinh phải tự test nhanh COVID-19.

Theo những thông báo này, các phụ huynh học sinh phải chủ động test nhanh cho các con ngay trong tối 13/12 và thông tin kết quả về cô giáo chủ nhiệm hoặc tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng nơi cư trú. Đây là yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hạ Long. 

Cụ thể, các phụ huynh tại thị xã Đông Triều đã nhận được tin nhắn thông qua Zalo nhóm lớp với nội dung: Với tinh thần toàn dân tham gia phòng, chống dịch, an toàn cho trẻ đến trường, hiện nay, nguồn kit test của thị xã không còn, để chủ động tầm soát, khuyến khích gia đình học sinh tự mua test nhanh cho học sinh và gia đình. Mức giá dao động trên dưới 70.000 đồng/test. Vậy cô giáo thông báo tới phụ huynh, phụ huynh nào đăng ký mua test và mua bao nhiêu test, đăng ký với giáo viên để lập danh sách tổng hợp.

Nhiều phụ huynh cho biết, yêu cầu học sinh phải tự test nhanh COVID-19 gây tốn kém, lãng phí, các nhà thuốc bỗng dưng "cháy hàng". Việc nhiều người tập trung mua kít ở các cửa hàng thuốc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Nhiều phụ huynh bức xúc đặt câu hỏi, có hay không việc những người kinh doanh kit xét nghiệm liên kết với các trường học để đầu cơ, bán các kit xét nghiệm này? 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.