Quảng Bình: Thầy bói lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

Ngày 7/4, Công an tỉnh Quảng Bình đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hùng Quân (sinh năm 1963, trú xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, Quân làm nghề thầy cúng và bói toán. Đầu năm 2020, Quân khoe có mối quan hệ và có thể xin chuyển công tác cho anh Phạm Trung B (trú TP Đồng Hới), đang làm việc tại thị xã Ba Đồn về gần nhà.

dt-quan(1).png
Lợi dụng việc hành nghề thầy cúng và bói toán, Nguyễn Hùng Quân đã lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng.

Tin là thật, anh B đã nhiều lần chuyển cho Quân 450 triệu đồng để chạy việc. Tuy nhiên, đến hẹn, không thấy có quyết định chuyển công tác, nạn nhân đòi lại tiền nhưng không được nên tố cáo Quân.

Tại cơ quan công an, Quân khai nhận bản thân không có khả năng bố trí, chuyển công tác cho người khác. Do muốn có tiền để tiêu xài cá nhân nên Quân đã đưa ra thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Cơ quan công an cũng xác định, Quân còn lừa nhiều người về việc có dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng trên địa bàn, kêu gọi góp vốn đầu tư chia lợi nhuận để chiếm đoạt hơn 4,5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top