Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng để đánh bạc

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Hà (sinh năm 1984, trú tại thôn Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
dt-ha(1).jpg
Đối tượng Lê Ngọc Hà tại cơ quan công an.

Tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Trần Thị Niềm (sinh năm 1979, trú tại thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh) tố cáo Lê Ngọc Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm đối tượng Lê Ngọc Hà.

Qua đấu tranh, Hà khai nhận, tháng 3/2021, Hà quen biết chị Trần Thị Niềm. Sau một thời gian, để có tiền đánh bạc trên trang st666.app, Hà đã đưa ra thông tin gian dối là mình gây tai nạn giao thông, cần tiền để đền bù, lo viện phí… để vay tiền chị Niềm.

Tin là thật nên chị Niềm đã đưa tiền mặt và chuyển vào tài khoản cho Hà vay nhiều lần với tổng số tiền 718 triệu đồng. Số tiền này Hà sử dụng để đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Sau đó, Hà tiếp tục đưa ra thông tin gian dối là đang thi công một dự án san lấp mặt bằng ở Thanh Hóa, giá trị công trình 24 tỷ đồng, và vay tiền chị Niềm rồi nói dối dùng để trả tiền thuê nhân công, tiền xăng dầu, tiền ăn… Từ tháng 5/2021 – 10/2021, chị Niềm đã chuyển vào tài khoản cho Hà vay nhiều lần với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Hà tiếp tục dùng số tiền này để đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Cơ quan công an xác định, tổng số tiền Hà lừa đảo chiếm đoạt của chị Trần Thị Niềm là hơn 4 tỷ đồng. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top